Wednesday, 25/05/2022 - 10:53|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS NGUYỄN CHÍ THANH

TRƯỜNG THCS MẠC ĐĨNH CHI TỔ CHỨC LỄ SƠ KẾT HK I VÀ ĐÓN NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA NĂM 2019

          Sáng ngày 03 tháng 01 năm 2020 trường THCS Mạc Đĩnh Chi tổ chức Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2019-2020, công bố Quyết định trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 và đón nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT năm học 2018-2019. Đến dự buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Hoàng Phó trưởng Phòng GD&ĐT, đồng chí Phạm Xuân Phúc Chuyên viên Phòng GD&ĐT Chư Sê, đồng chí Trần Quốc Sĩ Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Ia Glai, đại diện UBND, HĐND, UBMT Tổ quốc Việt Nam xã, các tổ chức đoàn thể, các cơ quan kinh tế, các trường học đứng chân trên địa bàn xã Ia Glai.

            Trường THCS Mạc Đĩnh Chi được chia tách về đóng chân tại thôn làng Del, xã Ia Glai vào tháng 8 năm 2006 theo Quyết định số 133 ngày 21 tháng 7 năm 2006 của UBND huyện Chư sê, những ngày đầu cơ sở vật chất nhà trường hoan sơ và thiếu thốn rất nhiều.

            Trải qua 13 năm xây dựng và phát triển nhà trường luôn được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện Chư Sê, Phòng GD&ĐT, chính quyền địa phương, và sự đồng hành của cha mẹ học sinh đến nay cơ sở vật chất tương đối đáp ứng cho dạy và học. Trường lớp khang trang các phòng bộ môn Vật lý – Công nghệ, Hóa- Sinh, Tiếng anh, Tin học, Nghệ thuật có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, có khu hiệu bộ, thư viện đạt chuẩn trường lớp xanh, sạch,đẹp, an toàn.

            Từ những ngày đầu khó khăn như thế tập thể sư phạm nhà trường và các thế hệ học sinh luôn quyết tâm phấn đấu nâng cao chất lượng mũi nhọn và chất lượng đại trà, chất lượng thi giáo viên dạy giỏi các cấp; trong 13 năm ấy nhà trường được 13 lần UBND huyện Chư Sê khen tặng danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến, được UBND tỉnh Gia lai khen tặng 4 lần tập thể Lao động xuất sắc, 2 lần tặng Cờ thi đua và1 lần được tặng Bằng khen; Trường THCS Mạc Đĩnh Chi là tập thể duy nhất của tỉnh Gia Lai vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học năm học 2018-2019; năm 2019 Sở GD&ĐT Gia Lai đánh giá ngoài công nhận trường đạt kiểm định chất lượng  cấp độ 2, UBND tỉnh Gia Lai công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1.

            Thành quả trên là sự nổ lực không ngừng của các thế hệ thầy, cô và học sinh của  nhà trường, của cha mẹ học sinh, của các cấp lãnh đạo. Đây là niền vui, niềm tự hào của nhà trường, của địa phương xong cũng là một thách thức lớn cho nhà trường những năm tiếp theo để tiếp tục duy trì và phát triển.

            Đến dự buổi lễ đồng chí Phạm Văn Hoàng Phó trưởng Phòng GD&ĐT Chư Sê biểu dương và ghi nhận kết quả đạt được của nhà trường tuy là một trường xã nhưng có chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn, chất lượng thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh luôn đứng trong tốp đầu của huyện nhà, đồng chí mong chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể xã, cha mẹ học sinh cần quan tâm nhiều hơn nữa về công tác xã hội hóa giáo dục, công tác vận động và duy trì sĩ số học sinh. Đồng chí chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường cần nổ lực hơn nữa nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn, tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, xây dựng trường xanh, sạch, đẹp, an toàn, làm tốt công tác phối hợp với chính quyền địa phương, với cha mẹ học sinh, chú trọng xây dựng cơ sở vật chất để duy trì và cải tiến xây dựng trường chuẩn Quốc gia.

Tự hào với những kết quả đã đạt được, thầy trò trường THCS Mạc Đĩnh Chi sẽ tiếp tục quyết tâm, không ngừng phấn đấu hơn nữa để nâng cao chất lượng trường THCS đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục bền vững hơn.

 

 

Đ/c Phạm Văn Hoàng Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chư Sê và đ/c Trần Quốc Sĩ Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Ia Glai trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học năm 2018-2019” và Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 của Chủ tịch Ủy Ban nhân dân tỉnh Gia Lai cho nhà trường

Đ/c Phạm Xuân Phúc chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chư Sê phát thưởng học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện năm học 2019-2020

 

Tiết mục nhảy vũ điệu Cha Cha Cha của học sinh chào mừng buổi Lễ công bố trường chuẩn Quốc gia 

của trường THCS Mạc Đĩnh Chi

Đ/c Dương Đức Huân Phó hiệu trưởng nhà trường trao thưởng học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi học kì I 

năm học 2019-2020

Tập thể giáo viên nhà trường và đại biểu về dự

Tin và ảnh: Tạ Thị Nguyệt Hà - Hiệu trưởng Trường THCS Mạc Đĩnh Chi

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 05 : 182
Năm 2022 : 2.207