Wednesday, 25/05/2022 - 12:03|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS NGUYỄN CHÍ THANH

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022

Lễ khai giảng năm học 2021-2022

Khai giảng năm học 2021-2022
Tôi thức dậy vào một buổi sớm mai, vẫn nghĩ trong đầu rằng hôm nay là một ngày đặc biệt, không phải cho chính tôi mà là cảm giác chung của nhiều đồng nghiệp của tôi nữa. 
Khai giảng năm học! 
Buổi lễ chào cờ đầu tiên của năm học mới, tất cả đều quen thuộc, từ âm thanh, đến hình ảnh. Bạn bè và thầy cô náo nức đón chào nhau, không khí tươi vui, nhộn nhịp và nghiêm trang khiến người ta cảm thấy ấm áp và vui sướng. Các em học sinh diện lên mình những bộ quần áo mới, tung tăng bên nhau thật hạnh phúc!
...

NHƯNG
đó chỉ là sự hồi tưởng của buổi lễ khai giảng những năm học trước đây. 
Còn năm nay mọi chuyện đã khác, một buổi lễ khai giảng rất đặc biệt! Cái đặc biệt ấy lại đến bởi những điều không ngờ được. 
Dịch bệnh.
Chúng tôi không thể đến trường, không được hoà vào cái không khí hân hoan, nhiệt liệt ấy. Khung cảnh vẫn là những dãy lớp thân thương, khu hiệu bộ, sân trường, hàng cây...những tấm pano trang hoàng của buổi khai giảng vẫn được treo lên như để nhắc nhở dù trong hoàn cảnh nào đi nữa: Lễ khai giảng năm học mới vẫn bắt đầu. 
Thay vì những tiếng hân hoan, háo hức, rộn ràng, tiếng nô đùa của học trò, tiếng bắt tay nhau nhộn nhịp, hỏi han... thì giờ đây tất cả đều lui vào dĩ vãng. Thay vào đó là sự im ắng đến nghẹn ngào. 
Sự đặc biệt đến bởi đây là lần đầu tiên lễ khai giảng được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Các em học sinh, và cả chúng tôi nữa chỉ có thể tham dự thông qua đường truyền Internet...Nhưng không vì thế mà tính thiêng liêng của buổi lễ bị phai mờ. Vẫn chào cờ khi nhìn lên cờ đỏ sao vàng với tâm trạng bồi hồi, xúc động.
Tám giáo viên được tham dự-họ là những người hạnh phúc nhất trong ngày hôm nay bởi được sống trực tiếp trong không khí ấy vẫn là điều luôn được mong đợi nhất.
Khi nàng thu thay áo mới, khoác lên mình tấm áo kiêu sa, kiều diễm của những chiếc lá nhuốm vàng trong nắng nhạt, những cơn gió nhẹ nhàng thổi ngang qua dãy lớp mới được sơn lại, trên sân trường... đó cũng là lúc bắt đầu năm học mới, dù được bắt đầu rất đặc biệt nhưng vẫn không thể xoá đi được những ký ức đầu tiên đến trường của chúng tôi thời Thanh Tịnh, của Enrico trong Những tấm lòng cao cả...
Và càng không thể dập tắt ước mơ của học trò, những khát vọng đam mê luôn được trỗi dậy, cháy bỏng..

Phạm Văn Mười

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 05 : 182
Năm 2022 : 2.207