Wednesday, 25/05/2022 - 23:42|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS KPĂ KLƠNG

VÒNG TAY NHÂN ÁI CÙNG QUỸ BẠN NGHÈO LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS KPĂ KLƠNG

Tron học kì vừa qua, phong trào gây quỹ giúp bạn nghèo của thầy và trò trường THCS Kpă Klơng không những giúp nhiều học sinh nghèo vượt qua khó khăn, học tập tốt, mà còn giáo dục được tinh thần tương thân tương ái, biết quan tâm đến những người có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều mô hình, nhiều cách làm hiệu quả đã được các em học sinh tìm tòi và hào hứng thực hiện...

“Khi được thầy cô và Liên đội trong trường phát động, em thông báo lại cho các bạn trong lớp và cùng các bạn chọn lựa cách trích tiền quà sáng để đóng vào quỹ của lớp. Số tiền tiết kiệm được các bạn đóng góp trực tiếp tại thùng ủng hộ của Liên đội tại phòng Đội hoặc buổi chào cờ đầu tháng. Tổng kết khuyên góp hằng tháng được sử dụng vào việc giúp các bạn học sinh nghèo trong lớp, trong trường. Các bạn trong lớp em ai cũng vui vì mình đã góp một phần nhỏ giúp các bạn học sinh nghèo”, Trần Thị Thảo Vy, lớp trưởng lớp 7C trường THCS Kpă Klơng nói.

Mỗi việc làm của học sinh trường THCS Kpă Klơng dù nhỏ, nhưng có ý nghĩa rất lớn, bởi đằng sau đó là bài học về tinh thần tiết kiệm, sự tương thân tương ái. Sự đóng góp của học sinh không dừng lại ở việc đóng góp bằng vật chất, mà cao hơn là ý thức biết chia sẻ và cảm thông với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. 

Phong trào gây quỹ giúp bạn nghèo là một trong hai hoạt động lớn của phong trào “Vòng tay bè bạn” trong nhà trường, và là phong trào nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Không chỉ phát động phong trào qua những bài giảng, lý thuyết mà phong trào được cụ thể hóa bằng nhiều hoạt động thiết thực và lan tỏa đến mọi người. Vòng tay nhân ái thầy và trò trường THCS Kpă Klơng gầy dựng trong học kì vừa qua đã kết nối, giúp cho nhiều học sinh có nguy cơ bỏ học được đến lớp và xóa đi mặc cảm gia cảnh khó khăn.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 05 : 91
Năm 2022 : 1.872