Saturday, 02/07/2022 - 08:45|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS KPĂ KLƠNG

CHỈ ĐẠO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC MŨI NHỌN Ở TRƯỜNG THCS KPĂ KLƠNG

Những năm gần đây, do nhận thức và xác định rõ vai trò công tác giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi các khối lớp, trường THCS Kpă Klơng (huyện Chư Sê, Gia Lai) đã quan tâm chú trọng đổi mới công tác giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi các khối lớp, từ khâu xây dựng kế hoạch đến thực hiện kế hoạch và đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ.

 

Nhà trường đã tự rút ra một số kinh nghiệm chính về việc bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng mũi nhọn. Thứ nhất, xây dựng đội ngũ giáo viên có năng lực nhiệt tình tâm huyết giúp BGH trong công tác chỉ đạo, hướng dẫn các đội tuyển; giảng dạy và lựa chọn cách dạy phù hợp với mỗi đội tuyển.

Kế tiếp, xây dựng kế hoạch khảo sát học sinh ở các khối lớp để lập đội tuyển một cách khách quan, tránh để xót học sinh có năng khiếu mà không được đào tạo ngay từ đầu năm học. Dạy bồi dưỡng học sinh giỏi theo lịch cụ thể của từng tháng, từng tuần. xây dựng chuyên đề dạy học sinh giỏi công khai trong năm học để giáo viên chủ động trong công tác và góp ý với đồng nghiệp.

BGH xây dựng quy chế đánh giá, khen thưởng, tuyên dương rõ ràng chi tiết dựa trên kết quả khảo sát từng tháng của đội ngũ giáo viên kiểm tra chéo ở các khối lớp. Chính vì thế đã tạo động lực để cho đội ngũ giáo viên thi đua lập thành tích cao trong các lần khảo sát. Bên cạnh đó nhà trường luôn động viên khuyến khích, ưu tiên, khen thưởng kịp thời phần nào đó đã khích lệ được tinh thần tự học tự vươn lên của học sinh.

Bên cạnh việc coi trọng công tác quản lý, dạy bồi dưỡng học sinh giỏi, nhà trường duy trì kỷ cương nề nếp dạy học chính khoá, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong toàn trường; hoàn thành tốt kế hoạch đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Thực hiện thắng lợi chiến lược của nhà nước: “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”.

Kết quả đạt được trong kỳ thi HSG khối 9 cấp huyện vào ngày 14 tháng 11/2018

Đội tuyển Học sinh giỏi của nhà trường có 20 em học sinh dự thi ở 8 bộ môn: Toán, vật lý, hóa học, sinh học, ngữ văn, lịch sử, địa lí, tiếng anh và đạt được các thành tích cao - 18/20 giải thưởng (có cả công nhận)

- Môn toán: 1 giải ba, 1 giải khuyến khích

- Môn hóa học: 1 giải nhất, 1 giải nhì

- Mông sinh học: 1 giải ba, 1 giải khuyến khích,1 công nhận

- Môn ngữ văn: 1 giải nhì, 1 giải khuyến khích

- Môn lịch sử: 1 giải ba, 1 giải khuyến khích, 2 công nhận

- Môn địa lí: 1 giải nhì, 1 công nhận

- Môn tiếng anh: 1 công nhận

- Môn Vật lý: 1 công nhận

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 07 : 5
Năm 2022 : 2.048