Monday, 26/09/2022 - 13:23|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS KPĂ KLƠNG

ẤN TƯỢNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH "Sách - Nguồn tri thức vô tận"

Ngày 11/4, BGH trường THCS Kpă Klơng chỉ đạo Thư viện, Chi đoàn và Liên đội trường cùng tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách – Nguồn tri thức vô tận” để nâng cao văn hóa đọc cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

Thầy Dương Trọng Dân - phó hiệu trưởng nhà trường khai mạc ngày hội đọc sách

   Học tập, một công viêc tưởng chừng bình thường nhưng lại có ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Bởi học tập là con đường đưa nhân loại tới đỉnh cao của văn minh. Đối với mỗi chúng ta, học tập là chìa khóa để mở cánh cửa dẫn tới tương lai tươi sáng và một trong những phương tiện không thể thiếu của học tập đó là sách. Người ta thường nói “Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ- nó là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người”. Có thể nói, sách chính là người bạn tâm giao của mỗi người và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết. Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn.  Về dự Ngày hội đọc sách có Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

Trong ngày hội đọc sách, các thầy cô giáo và các em học sinh đã lựa chọn và trưng bày rất nhiều sách với những chủng loại, những chủ đề phong phú đang có trong thư viện nhà trường. 

Phần thi bài trí sách có 10 đội (10 bạn/1 đội) đại diện cho 10 lớp thuộc 4 khối tham gia bài trí Sách với nhiều ý tưởng độc đáo và thu hút, các đội đã mang đến phần thi thật sự hấp dẫn với nhiều sản phẩm đẹp mắt

Mô hình xe tăng lớp 9B

Mô hình Lăng Chủ tịch lớp 6C

Mô hình vòng xoay kiến thức lớp 6B

Mô hình Tháp Hải Đăng Trường Sa lớp 7B

Mô hình Ngọn Hải Đăng lớp 7A

Mô hình Lăng Bác lớp 6A

Mô hình lớp 8B

Mô hình Lăng Chủ tịch lớp 8A

Thầy Dương Trọng Dân trao thưởng cho các đội đạt giải trong phần thi bài trí sách

(Giải nhất lớp 7B, giải nhì lớp 6B, giải ba lớp 7A)

Chương trình Ngày hội đọc sách của nhà trường còn thu hút rất đông các em học sinh trong phần thi tìm hiểu kiến thức lí thú và hấp dẫn.

 

 

 Biết đọc không có nghĩa là đọc thông viết thạo mà đọc còn phải tiến tới đọc hay, viết giỏi, đọc một, hiểu mười. Đọc sách để có tri thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ cho mọi người để sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội, hoàn thiện kỹ năng sống cho mỗi người. Đó là mục đích, ý nghĩa cơ bản cao đẹp của “Ngày hội đọc sách”. Hy vọng Ngày hội đọc sách không chỉ có một ngày mà ngày nào cũng là Ngày hội đọc sách.

Kim Phát

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 16
Tháng 09 : 256
Năm 2022 : 2.816