Thursday, 26/05/2022 - 06:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cao Bá Quát
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Cao Bá Quát huyện Chư Sê với phong trào xây dựng trường học Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn

KHỞI SẮC

Năm học 2021-2022 là một năm có nhiều biến động, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hình thức dạy học thường xuyên thay đổi để thích ứng với tình hình chung của địa phương, đã ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động chung của thầy và trò Trường THCS Cao Bá Quát. Ngay từ đầu năm học, Ban giám hiệu nhà trường đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan trong trường học, đồng thời đã xây dựng kế hoạch giáo dục trong năm học. Ngoài việc dạy và học còn xây dựng một số kế hoạch thực hiện hướng nghiệp, ngoại khóa, trải nghiệm … nhằm phát triển các phẩm chất, năng lực học sinh theo định hướng chương trình giáo dục phổ thông mới, tạo ra những công dân toàn cầu trong xu thế giáo dục hiện nay.

Trường THCS Cao Bá Quát huyện Chư Sê tỉnh Gia Lai

Thực hiện các văn bản chỉ đạo cấp trên, trong đó văn bản số 239 ngày 25 tháng 08 năm 2017 của UBND tỉnh Gia Lai về việc xây dựng tiêu chí “ Xanh-Sạch -Đẹp-An toàn” của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Gia Lai; Kế hoạc số 99/ KH-UBND ngày 02 tháng 6 năm 2021 của UBND huyện Chư Sê về việc Phát động 02 phong trào thi đua chuyên đề “ Huy động và duy trì sĩ số học sinh” và  "Xây dựng Trường học xanh – sạch – đẹp – An toàn” giai đoạn 2021-2025, nhận thấy ý nghĩa của phong trào Xây dựng trường, lớp “ Xanh -Sạch -Đẹp -An toàn” là một hoạt động thiết thực để học sinh có cơ hội tham gia trải nghiệm, ngay từ đầu năm học,Ban Giám hiệu nhà trường triển khai phong trào này đến các đoàn thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường, để mỗi người đều có ý thức xây dựng và giữ gìn vệ sinh trường lớp; chỉ đạo Tổng phụ trách Đội cùng bộ phận Văn thể mĩ nhà trường xây dựng kế hoạch thi đua trang trí trường “ Xanh -Sạch -Đẹp -An toàn” và triển khai đến giáo viên chủ nhiệm và học sinh (19 lớp) để chào mừng kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Một số hình ảnh HS, GVCN và phụ huynh trãi nghiệm trang trí cây xanh

Trong quá trình thực hiện phong trào, nhà trường kết hợp chặt chẽ, đồng bộ về các nội dung: Cung cấp cho GV và HS những kiến thức cơ bản về môi trường, như mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên, tác động của môi trường đến đời sống con người… Từ đó, giúp các em HS xây dựng môi trường sống lành mạnh, phù hợp với lứa tuổi, có những trải nghiệm thiết thực.

Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của cha mẹ học sinh, tập thể các lớp đã thiết kế mô hình vườn lan trong sân trường, những tiểu cảnh sinh động để trang trí các gốc cây mang đủ màu sắc, hình khối, tạo nên cảnh quan xanh tốt, rực rỡ sắc màu, giúp các em học sinh thực sự cảm thấy “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Sản phẩm đạt giải đặc biệt cuộc thi ( Lớp 7A2 cô Võ thị Giang chủ nhiệm)

Sản phẩm lớp 9A1 ( Cô Hồ Thị Thúy Tiên chủ nhiệm)

Sản phẩm lớp 8A1 cô Phan Thị Hồng Vân chủ nhiệm

Sản phẩm lớp 8A5 thầy Lê Phước Lên chủ nhiệm

Xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn là tạo ra môi trường học tập, làm việc thân thiện cho học sinh và giáo viên. Không những  tạo môi trường giáo dục lành mạnh, ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường của mỗi học sinh được nâng lên mà còn góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục, từng bước góp phần vào chiến lược xây dựng trường học hạnh phúc của nhà trường ngày một hiệu quả và thành công.

Là nhà giáo, không có niềm vui nào lớn hơn khi hằng ngày, chúng tôi được bước vào một khuôn viên xanh đẹp, được ngắm nhìn các em say mê học tập, vui đùa trong một môi trường rợp bóng cây xanh. Hạnh phúc khi các em thật thỏa mái trao đổi, đọc sách bên “ Công trình” do chính các em tôn tạo. Chúng tôi vui khi được đón chào những “ Vị khách đặc biệt” đến thăm và thư giản cùng thầy cô trường tôi.

Chúng tôi quyết tâm duy trì và cùng nhau chăm sóc để vườn lan ngày càng phát triển như sự lớn lên của những thế hệ học trò. Để được chào đón nhiều hơn những “ Vị khách đặc biệt” đến thăm và động viên trường THCS Cao Bá Quát./.

 

                                                                   TG: Lê Thị Thúy Vân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 05 : 320
Năm 2022 : 3.250