Wednesday, 25/05/2022 - 13:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cao Bá Quát
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Cao Bá Quát huyện Chư Sê với chương trình " Sóng và Máy tính" cho em.

“SÓNG VÀ MÁY TÍNH CHO EM”- CHƯƠNG TRÌNH VIẾT TIẾP TRUYỀN THỐNG ĐOÀN KẾT, TƯƠNG TRỢ CỦA DÂN TỘC VIỆT

Đại dịch Covid-19 gây ra nhiều xáo trộn cho đời sống kinh tế- xã hội tại huyện Chư Sê- tỉnh Gia Lai, trong đó giáo dục là một trong những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất. Nhiều học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có đủ thiết bị và sóng intrernet để tham gia học trực tuyến.

Trước thực tế đó, UBND Huyện Chư Sê có công văn số 1828/UBND-VX ngày 27/09/2021 về việc tham gia ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”; ngày 28/09/2021, Phòng GD&ĐT Chư Sê ban hành công văn 326/PGDĐT phát động toàn ngành giáo dục huyện nhà hưởng ứng Chương trình này. Nhận thức được tính nhân văn của Chương trình, Trường THCS Cao Bá Quát (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã phát động phong trào trong việc hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Theo đó, nhà trường lên kế hoạch hỗ trợ điện thoại (kèm theo sim 4G) tặng những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt phục vụ học trực tuyến.

Do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các trường trên địa bàn huyện Chư Sê phương án dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến và ngược lại. Với quyết tâm tất cả các em học sinh đều được tham gia học tập, Ban giám hiệu nhà trường, Hội Cha mẹ học sinh, Hội Chữ thập đỏ nhà trường, Liên đội và các thầy giáo, cô giáo, nhân viên của nhà trường đã rất nỗ lực trong công tác ủng hộ và hỗ trợ các em tham gia học trực tuyến. Trên tinh thần đó, đại diện BGH, Hội chữ thập đỏ nhà trường và Liên đội đã tặng 03 điện thoại di động (kèm theo sim 4G) cho ba em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: em Hoàng Văn Thịnh (9A3), em Rahlan Tiếp (6A2) và em Lê Văn Hoàng (8A5).

Học sinh Trường THCS Cao Bá Quát, huyện Chư Sê có hoàn cảnh khó khăn được nhận thiết bị hỗ trợ

Nhìn ánh mắt reo vui của các em mà chúng tôi- những người thầy giáo, cô giáo cảm thấy ấm lòng. Với tinh thần nỗ lực khắc phục khó khăn không ngừng nghỉ, thầy và trò Trường THCS Cao Bá Quát đã có được những ngày học online nghiêm túc và hiệu quả.

  

Học sinh Trường THCS Cao Bá Quát tham gia học trực tuyến

Đại dịch đang diễn biến phức tạp, việc học trực tuyến có thể sẽ tiếp tục và vẫn còn rất nhiều những em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn của trường cần được hỗ trợ thiết bị để tham gia học tập. Vì thế nhà trường tiếp tục phát động tham gia ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Chúng tôi tin tưởng với sự tích cực vận động, kêu gọi ủng hộ kinh phí mua tặng thiết bị học tập cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian tới, nhà trường sẽ thực hiện được mục tiêu kép vừa đảm bảo phòng, chống dịch vừa giúp các em bám sát chương trình học và thuận tiện hơn trong việc học trực tuyến. 

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” là một trong những hoạt động của Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện Chỉ thị số 24 ngày 03/09/2021 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu giáo dục, đào tạo ứng phó với dịch Covid-19. Chương trình cần được tiếp diễn và lan tỏa mạnh mẽ để Chương trình thực sự chạm đến trái tim của cộng đồng, góp phần viết tiếp truyền thống đoàn kết, tương trợ của dân tộc Việt Nam.

                                                                                                                                                                                                                                            - Tường Vi -

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 4
Tháng 05 : 318
Năm 2022 : 3.248