Saturday, 13/08/2022 - 07:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cao Bá Quát
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vòng Chung kết và Bế mạc Cuộc thi “Tài năng tiếng Anh” trong học sinh phổ thông tỉnh Gia Lai năm học 2021-2022.

Sáng ngày 26/12/2021, tại Hội trường 2-9, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức khai mạc Vòng Chung kết Cuộc thi “Tài năng tiếng Anh” trong học sinh phổ thông tỉnh Gia Lai năm học 2021-2022 cho 30 học sinh ở các cấp học phổ thông trong toàn tỉnh. Vòng thi này đã trở thành sân chơi thật sự sôi động khi chứng kiến các thí sinh thể hiện khả năng hùng biện và xử lý câu hỏi tình huống xuất sắc của mình. Vòng Chung kết đã đánh dấu thời điểm khép lại Cuộc thi với nhiều thành công và để lại những ấn tượng tốt đẹp.

Tham dự Vòng Chung kết có 30 học sinh phổ thông trong toàn tỉnh đã xuất sắc vượt qua Vòng Cơ sở và Vòng Bán kết của Cuộc thi, gồm: 08 thí sinh cấp Tiểu học, 15 thí sinh THCS và 07 thí sinh cấp THPT.

Ông Nguyễn Văn Long, Phó Giám đốc Sở GDĐT, phát biểu tại buổi khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc Vòng Chung kết, ông Nguyễn Văn Long, Phó Giám đốc Sở GDĐT cho biết: Đây là những thí sinh đã rất xuất sắc vượt qua vòng Bán kết của Cuộc thi với thành tích rất ấn tượng, được đánh giá chuẩn năng lực ngôn ngữ Quốc tế cao hơn hẳn yêu cầu chuẩn năng lực ngôn ngữ của Bậc học phổ thông mà các em đang theo học. Vòng Chung kết của Cuộc thi là nơi để các thí sinh có thêm cơ hội được giao lưu học hỏi, trau dồi kiến thức, phát triển kỹ năng ngôn ngữ, qua đó lan tỏa được niềm đam mê học tập môn tiếng Anh và góp phần thúc đẩy phong trào học tiếng Anh trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Như đã thông tin, năm học 2021-2022 là năm học đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Cuộc thi Tài năng tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông. Cuộc thi là cơ hội để học sinh trong tỉnh được trải nghiệm, giao lưu, thực hành các kỹ năng ngôn ngữ theo chuẩn năng lực ngôn ngữ quốc tế; thúc đẩy phong trào dạy, học tiếng Anh trên địa bàn toàn tỉnh và góp phần triển khai hiệu quả Đề án dạy, học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Qua một ngày diễn ra sôi nổi, Vòng Chung kết đã đến hồi kết thúc, chính thức khép lại Cuộc thi thành công và để lại những ấn tượng đẹp. Kết thúc Cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 35 giải, phát thưởng cho 9 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đối với giải tập thể, theo thứ tự từ cấp Tiểu học đến cấp THPT, giải nhất thuộc về Phòng GDĐT thành phố Pleiku, Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương và Trường THPT Chuyên Hùng Vương; Phòng GDĐT huyện Đức Cơ, Phòng GDĐT thành phố Pleiku và Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương giành giải nhì; Giải ba tập thể được trao cho Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương, Trường THPT Nguyễn Du và Phòng GD-ĐT thị xã An Khê.

Các giải nhất cá nhân đã được Ban Tổ chức trao cho 03 thí sinh: Đồng Ánh Linh (khối tiểu học, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, huyện Kbang), Lê Gia Nghĩa (khối THCS, Trường THCS Đề Thám, thị xã An Khê), Mai Minh Đức (khối THPT, Trường THPT Chuyên Hùng Vương, TP. Pleiku).

Phó Giám đốc Sở GDĐT Nguyễn Văn Long trao giải cho thí sinh giành giải nhất tại cuộc thi

Cuộc thi đã để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với từng thí sinh, Ban Giám khảo, Ban Tổ chức và những người đã tham dự, theo dõi Cuộc thi. Cuộc thi đã mang đến cho học sinh thêm nhiều cơ hội học tập, trao đổi, rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh, trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế với chuẩn năng lực tiếng Anh quốc tế. Qua Cuộc thi, những tài năng tiếng Anh trong học sinh đã được phát hiện, tuyên dương và động viên khuyến khích.

 

“Cuộc thi còn là một trong những cơ sở để đánh giá thực trạng việc dạy và học tiếng Anh ở các cơ sở giáo dục, các đơn vị, các vùng khác nhau trên địa bàn toàn tỉnh. Từ cơ sở đó, Sở GDĐT sẽ có định hướng, chỉ đạo xây dựng kế hoạch dạy học đáp ứng theo chuẩn năng lực ngôn ngữ, góp phần triển khai thực hiện tốt Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân phù hợp với điều kiện của tỉnh nhà” – Ông Nguyễn Văn Long cho biết.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 25
Tháng 08 : 104
Năm 2022 : 3.667