Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân

Tuesday, 27/09/2022 - 21:52|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC BÙI THỊ XUÂN

BÙI THỊ XUÂN: SÔI NỔI NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Nhằm tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy và học tập, Trường tiểu học Bùi Thị Xuân ( Kông Htok ) phối hợp cùng Thư viện huyện Chư Sê đã tổ chức “Ngày hội đọc sách” để nâng cao văn hoá đọc cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường học. Dự ngày hội đọc sách có Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Chư Sê, Lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban xã Kông Htok, Lãnh đạo thư viện huyện Chư Sê, Hiệu trưởng các trường tiểu học cùng cụm khó khăn, Ban Giám hiệu nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

 
Ảnh: Lãnh đạo Phòng Giáo dục, Lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban xã Kông Htok, Hiệu trưởng trường tiểu học Bùi Thị Xuân thả bóng bay nhằm gửi đi thông điệp " Sách mở ra Chân trời mới"
 

Ảnh: Thầy Ngô Xuân Hiếu - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Chư Sê, cô Nguyễn Thị Quyên: Giám đốc thư viện huyện Chư Sê trao quà

Theo đó, vào ngày 31/3, tại trường Tiểu học Bùi Thị Xuân, huyện Chư Sê (Gia Lai) đã diễn ra chương trình ngoại khóa “Ngày hội đọc sách” nhằm chào mừng Ngày sách Việt Nam (21/4). Ngày hội đã thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trên địa bàn đến tham dự.

Ảnh: Thầy Phậm Xuân Phúc -  thay mặt các thầy cô giáo đến dự ngày hội đọc sách trao quà đến nhà trường và các em học sinh

Ảnh: Ông Phan Trọng Triều – Bí thư Đảng Ủy xã Kông Htok  trao phần thưởng cho đội thi.

 

Ảnh: Đại diện các thầy, cô giáo cũ về thăm lại trường trao quà đến n truường và các em học sinh


Việc tổ chức Ngày hội đọc sách tại trường Tiểu học Bùi Thị Xuân nhằm tiếp tục khẳng định giá trị, vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Ngoài ra còn tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, lưu giữ, quảng bá sách. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Bằng sự khéo léo, sáng tạo, các thầy cô giáo và các em học sinh trường tiểu học Bùi Thị Xuân đã thành lập 6 gian trưng bày sách trong này hội. Các gian trưng bày này được thiết kế đẹp mắt, có nhiều loại sách với nhiều thể loại, phong phú, đa dạng, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Mô hình khối 3

Mô hình khối 1

Mô hình khối 2

Mô hình khối 4

Mô hình khối 5

Mô hình khối Văn phòng

Trong ngày hội cũng có các tiết mục với các thể loại như: kể chuyện về sách, đóng kịch dựa trên các câu chuyện cổ tích, sự tích, phần biểu diễn trang phục tự làm bằng các chất liệu đơn giản như giấy,lá cây… Những tiết mục này là dịp tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”. Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh; giáo dục kĩ năng sống, kĩ năng tư duy, sáng tạo cho học sinh…

Ngày hội đọc sách tại trường Tiểu học Bùi Thị Xuân cũng đã lan tỏa đi thông điệp “Sách mở ra Chân trời mới” đến nhiều học sinh và giáo viên. Nhờ đây, các em học sinh sẽ có thêm niềm hứng khởi đến với thư viện thân thiện để đọc sách.

Ngày Hội đọc sách của trường đã đi qua và để lại nhiều ấn tượng tốt về sách, về thư viện góp phần khuyến khích việc đọc sách của các thầy cô giáo cùng các em học sinh. Nhân đây trường tiểu học Bùi Thị xuân muốn nhắn gửi đến các bạn " Hãy đến với thư viện của trường"

                                                                                                                           Thiên Tâm- trường tiểu học Bùi Thị Xuân

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 2
Tháng 09 : 60
Năm 2022 : 2.666