Giới thiệu đôi nét trường TH Hùng Vương - Chưprông - Gia Lai

cong truong


Trường TH Hùng Vương nằm trên địa bàn thị trấn Chưprông, là trung tâm kinh tế xã hội của huyện. Nơi có nền kinh tế đang trên đà phát triển. có mặt bằng dân trí cao, người dân năng động sáng tạo mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu nền kinh tế, đời sống nhân dân không ngừng cải thiện và ngày càng được nâng cao. Tình hình chính trị – xã hội luôn ổn định.
Trường được thành lập năm 1995 khi đó nhà trường mới chỉ có 7 phòng học cấp 4. Điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn thiếu thốn,tuy nhiên  Được sự quan tâm của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chưprông, cấp ủy và chính quyền địa phương, đặc biệt với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể nhà trường,Trải qua hai mươi  năm trưởng thành và phát triển, phong trào giáo dục của nhà trường đã có nhiều đổi thay, ngày một tiến mạnh để theo kịp sự đổi mới và phát triển của đất nước.
Đến nay, nhà trường có tất cả 31 Đ/C. Trong đó GV trực tiếp đứng lớp là 23 Đ/C, Cán bộ quản lý là 3 Đ/C và tổ văn phòng là 5 Đ/C.

FB IMG 1448372725852
Tập thể giáo viên , nhân viên nhà trường


Trường có bề dày thành tích từ nhiều năm qua.Từ mái trường này biết bao thế hệ học sinh đã trưởng thành.
Trước đây trường có tên gọi là trường TH thị trấn số 1.Năm 1998 trường đổi tên là Trường Tiểu Học Hùng Vương.Đến nay với cơ sở vật chất gồm 20 phòng học, có đầy đủ các các thiết bị phục vụ dạy và học 2buổi/ngày.
Với sự nỗ lực của thầy và trò , nhiều năm liền trường  đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc  được UBND tỉnh tặng bằng khen và tặng cờ thi đua.
Chi bộ trường , Công đoàn trường và  Chi đoàn đạt vững mạnh.
- Đội ngũ Giáo viên đứng lớp là 22Đ/C, trong đó đạt chuẩn 100%. Trên chuẩn 86.4%.
+ Chiến sĩ thi đua cơ sở 10đ/c trong đó cấp tỉnh 1 Đ/C
+ GV giỏi cấp trường 19 Đ/C trong đó cấp tỉnh là 1 Đ/C và cấp huyện là 11 Đ/C.
- Chất lượng Giáo dục ngày càng đi lên:
+ Hoàn thành chương trình tiểu học: 100%
           + HS tham gia các hội thi các cấp như: HS năng khiếu, viết chữ đẹp, kể chuyện đều đạt giải cao.
     Nhiều phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”; xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” được triển khai trong nhà trường đã đẩy mạnh chất lượng giáo dục toàn diện của học sinh. Nhiều thầy cô giáo trong nhà trường đạt danh hiệu GV giỏi cấp tỉnh, cấp huyện và đã được bổ nhiệm làm công tác quản lý ở các trường khác. Chất lượng HS toàn trường luôn ổn định và nâng cao, số lượng HS năng khiếu Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh… đạt giải các cấp được nâng cao qua từng năm học. Nhiều Hội thi như: Kể chuyện, Vẽ tranh, Văn nghệ, ATGT, ….. đạt giải cao cấp huyện và tỉnh.Những kết quả trên đã khẳng định được truyền thống dạy và học, tinh thần trách nhiệm của thầy cô giáo, sự chăm chỉ học tập, rèn luyện của các em học sinh trong việc tham gia các phong trào hoạt động của nhà trường trong những năm qua. 
     Nhà trường cũng luôn chú trọng, quan tâm đến chế độ ăn ngủ, chăm sóc sức khỏe cho học sinh, với đội ngũ nhà bếp luôn nêu cao tinh thần làm việc lấy chất lượng và an toàn thực phẩm hàng đầu, phòng y tế luôn quan tâm theo dõi sức khỏe của học sinh để mang đến cho các em điều kiện, tinh thần tốt nhất, phụ huynh yên tâm khi con em mình được chăm lo tận tình chu đáo.
    Với một ngôi trường khang trang, sạch đẹp và có bề dày về truyền thống, trường  tiểu học Hùng Vương  đã khẳng định được vị trí và vai trò của mình trong sự nghiệp giáo dục của huyện nhà và là địa chỉ đáng tin cậy của các bậc phụ huynh.
Trải qua quá trình hình thành và phát triển, hôm nay trường Tiểu học Hùng Vương đã có nhiều khởi sắc. Đội ngũ giáo viên tuy không đồng đều về tuổi tác, trình độ chuyên môn nhưng đều đoàn kết thống nhất không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức nhà giáo, nâng cao năng lực dạy học, hết lòng vì học sinh thân yêu. Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức  tự học và sáng tạo.
Năm học mới trường như được khoác trên mình 1 chiếc áo mới, khang trang đẹp đẽ, môi trường luôn luôn Xanh-Sạch-Đẹp. Đã 20 năm xây dựng và trưởng thành, trường Tiểu học Hùng Vương với bề dày truyền thống. Đến nay được phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Đội ngũ các thầy cô giáo luôn tâm huyết với nghề, tất cả vì học sinh thân yêu ngày đêm miệt mài bên giáo án. Các thày cô luôn có tinh thần trách nhiệm cao, nêu cao ý chí tự học, tự rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và ứng dụng CNTT, tay nghề ngày càng vững vàng, luôn đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.Các đồng chí CB,GV đã thường xuyên biết ứng dụng CNTT trong giảng dạy và quản lí nhà trường.Học sinh chăm ngoan, nền nếp, chất lượng giáo dục ngày càng tăng lên rõ rệt. Học sinh năng khiếu các cấp ngày càng nhiều.Với cơ sở vật chất nhà trường ngày càng được quan tâm và phát triển, trường đã được trang bị nhiều thiết bị dạy học hiện đại phục vụ cho dạy  và học nâng cao chất lượng, có phòng âm nhạc với đầy đủ các phương tiện dạy học như đàn piano, đàn organ, thanh phách, màn hình thông minh thay cho bảng học truyền thống, thư viện nhà trường với đầy đủ các thiết bị dạy và học, đáp ứng nhu cầu mượn sách và đồ dùng học tập cho GV và học sinh, ngoài ra đây cũng là nơi để các em đến với những cuốn sách hay, những cuốn truyện hấp dẫn xua tan đi căng thẳng và mệt mỏi trong học tập.có phòng máy vi tính cho học sinh tiếp cận với CNTT; máy chiếu, máy tính ngày càng được tăng dần, tạo điều kiện   cho CBGV, NV ứng dụng CNTT vào quản lý và giảng dạy, hoạt động đoàn thể ngày càng thuận lợi và đạt hiệu quả tốt.
Trong những năm qua, được sự quan tâm của sở giáo dục đào tạo Gia Lai, phòng giáo dục đào tạo huyện Chưprông, chính quyền địa phương từ huyện và thị trấn và sự quan tâm của các bậc phụ huynh, trường đã được xây thêm dãy phòng học 2 tầng với đầy đủ các phương tiện dạy học đáp ứng nhu cầu đưa con em đến trường của nhân dân trên địa bàn.
      Đến ngôi trường này với những hàng cây bao bọc xung quanh sân trường, đang ngày một vươn lên chờ sức sống mới. Những gương mặt trẻ thơ ánh lên niềm hân hoan, háo hức với bao điều mới mẻ, các em thi đua học tập, lập thành tích kính dâng lên các thầy, cô giáo xứng đáng là con em Chưprông anh hùng.
     Trong những năm qua, nhà trường luôn tạo các sân chơi cho các em với rất nhiều các phong trào vui và bổ ích như cuộc thi Rung Chuông Vàng, chương trình giao lưu văn nghệ nhân kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 để các em có cơ hội được thể hiện mình qua các bài hát, các bài múa, tổ chức múa lân nhân dịp trung thu tháng 8. Bên cạnh đó nhà trường cũng thường xuyên tổ chức cho các em các hoạt động đền ơn đáp nghĩa như thăm mẹ Việt Nam anh hùng, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ, phát động quyên góp ủng hộ huyện đảo Trường Sa – Hoàng Sa, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, các em học sinh nghèo vượt khó, hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. từ các hoạt động này các em biết đến lịch sử hào hùng của dân tộc, biết ơn những anh hùng đã hy sinh cho các em có được tương lai tươi sáng như ngày hôm nay. Đồng thời các em biết chia sẻ, an ủi, động viên những hoàn cảnh khó khăn, mang đến niềm tin và tiếp thêm động lực để các chú bộ đội đang canh giữ biên giới, hải đảo luôn vững vàng tay súng canh giữ từng tấc biển từng tấc đất.

FB IMG 1450410032636


    Với truyền thống vẻ vang của Nhà trường, với sự quan tâm và giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, thầy trò trường Tiểu học Hùng Vương sẽ tiếp tục giữ vững và phát triển thành tích đã đạt được trong sự nghiệp giáo dục, xứng đáng với sự tin yêu của Đảng, của Bác Hồ và Nhân dân huyện nhà.

Thực hiện: Nam Nguyễn