LỜI GIỚI THIỆU

Sau ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng. Dọc Quốc lộ 14 đoạn đường từ Hàm Rồng đi Chư Sê bên tay phải, ngôi Trường THCS Nguyễn Chí Thanh, Huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai, được thành lập. Bước đầu tổng số có 04 giáo viên, 04 lớp, với tổng số 65 học sinh, trường nằm trên một sườn đồi, cơ sở vật chất được nhận bàn giao của một trạm y tế của khu kinh tế mới, lúc đó trường mang tên trường cấp 1 JaGlai. Đến năm học 1979 -1980 trường mang tên trường PTCS Ia Băng, với 8 thầy cô, 09 lớp và 152 học sinh. Năm học 1983-1984 trường có thêm 02 lớp mầm non. Năm học 1987-1988 trường có một lớp 6 nhô với 14 học sinh. Đến năm học 1989- 1990 trường có đủ 3 cấp hoàn chỉnh. Năm học 1995-1996 trường vinh dự được mang tên trường PTCS Nguyễn Chí Thanh. Ngày 31 tháng 7 năm 2001 theo Quyết đinh số 181 của Chủ tịch UBND huyện Chư Prông, trường được chia tách làm 2: Trường Tiểu học Nguyễn Du và Trường THCS Nguyễn Chí Thanh. Đến nay trường được xây dựng khang trang với 08 phòng học, 01 dãy nhà hiệu bộ trên một khuôn viên gọn gàng với diện tích 7549m­­­2. Tập thể thầy và trò Trường THCS Nguyễn Chí Thanh luôn luôn kế thừa và phát huy một cách xứng đáng truyền thống của một vị Đại Tướng Quân đội nhân dân Việt Nam. Mặc dù trường thành lập trên một vùng quê Tây Nguyên còn nhiều khó khăn nhưng luôn giữ được niềm tin yêu và sự chăm lo toàn diện của Đảng, Chính quyền, ngành giáo dục và toàn thể nhân dân địa phương.

Đội ngũ thầy giáo cô giáo luôn chuẩn mực về phẩm chất đạo đức, tác phong mẫu mực, đạt chuẩn hoá về trình độ đào tạo chuyên môn nghiệp vụ. Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được củng cố nâng lên. Biết bao lớp lớp học sinh đã lớn lên và trưởng thành trong nhiều lĩnh vực trên mọi miền của Tổ quốc, mang những kiến thức đã học được phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân. Cơ sở vật chất của nhà trường cũng dần được hoàn thiện theo hướng hiện đại hoá trường học đáp ứng với việc thực hiện 3 nhiệm vụ chiến lược “Nâng cao dân trí - Đào tạo nguồn nhân lực - Bồi dưỡng nhân tài” với mục tiêu giáo dục trong thời kì mới, thời kì Công nghiệp hoá - Hiện đại hoá đất nước và xu thế hội nhập toàn cầu.

Với những nhiệm vụ trên, nhà trường nhiều năm luôn giữ vững danh hiệu trường tiên tiến. Năm học 2015-2016 trường vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua: Là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua năm học 2015-2016 – đây là thành tích xứng đáng sau thời gian dài với bao khó khăn, thử thách, với bao giọt mồ hôi và nước mắt đã nhỏ xuống, với bao tâm huyết, niềm say mê, yêu nghề; với bao sự nỗ lực, vươn lên của bao thế hệ học sinh. Đây là một vinh dự lớn lao của nhà trường qua những chặng đường đi lên và trưởng thành.

Bước sang năm học 2017-2018, trường được biên chế với 26 cán bộ, giáo viên và nhân viên; tổng số 506 học sinh được phân thành 12 lớp. Qua chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển của trường THCS Nguyễn Chí Thanh, dù trong giai đoạn nào, ở mọi hoàn cảnh nào với nhiều thời cơ, biết bao thách thức nhưng tập thể thầy giáo, cô giáo nhà trường đều yêu nghề, nhiệt tình, tâm huyết, trí tuệ và đầy năng động sáng tạo đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Chính quyền, ngành giáo dục và cha mẹ học sinh giao cho.

Nhằm giữ gìn và phát huy những truyền thống quý báu trong quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường trong 40 năm qua, đồng thời được sự chỉ đạo của Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân huyện, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, lãnh đạo ngành giáo dục, sự giúp đỡ của các thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo nhà trường và lớp thầy cô giáo của trường trong nhiều thế hệ qua các thời kì và tập thể giáo viên nhà trường. Trang sách“Truyền thống trường THCS Nguyễn Chí Thanh – Huyện Chư Prông” đã được hoàn thành và ra mắt bạn đọc trên trang Web.

Trường THCS Nguyễn Chí Thanh xin chân thành cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của các cấp Ủy Đảng, Chính quyền, ngành Giáo dục và đào tạo huyện Chư Prông và Hội cha mẹ HS, đã ghi nhận thành tích, công lao to lớn của các thế hệ thầy giáo, cô giáo, các em học sinh nhà trường. Sự quan tâm, các thành tích, công lao to lớn đó đã và đang tiếp tục xây dựng trường THCS Nguyễn Chí Thanh ngày càng lớn mạnh và phát triển.

Cùng với sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình, chu đáo của xã nhà, sự chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, UBND huyện Chư Prông, phòng GD-ĐT huyện, cùng các cấp các ngành, trường THCS Nguyễn Chí Thanh sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu mọi mặt chuẩn bị tiến lên xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2018. Đó sẽ là điểm tựa, là đòn bẩy để tập thể CB-GV-CNV cùng với toàn thể các em học sinh trường THCS Nguyễn Chí Thanh không ngừng vươn lên vươn xa hơn nữa trong tương lai, giữ vững mãi là lá cờ đầu trong phong trào dạy tốt-học tốt, sẽ là cái nôi nuôi dưỡng các thế hệ học sinh thành những nhân tài vừa hồng vừa chuyên cho đất nước, xứng đáng là “đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua”.

 

       

BÍ THƯ CHI BỘ - HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

Nguyễn Văn Trường