Thống kê
Hôm nay : 7
Tháng 09 : 189
Năm 2022 : 3.447
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẪU GIÁO SAO SÁNG TỔ CHỨC CHO CÁC BÉ ĐI THAM QUAN DOANH TRẠI BỘ ĐỘI TIỂU ĐOÀN C1 – XÃ IABOONG

TRƯỜNG MẪU GIÁO SAO SÁNG TỔ CHỨC CHO CÁC BÉ ĐI THAM QUAN DOANH TRẠI BỘ ĐỘI TIỂU ĐOÀN C1 – XÃ IABOONG

TRƯỜNG MẪU GIÁO SAO SÁNG TỔ CHỨC CHO CÁC BÉ ĐI THAM QUAN DOANH TRẠI BỘ ĐỘI TIỂU ĐOÀN C1 – XÃ IABOONG

Hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12,  để giáo dục trẻ biết yêu quý và bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với các chú bộ đội đang ngày đêm bảo vệ sự yên bình của Đất Nước trường Mẫu giáo Sao Sáng đã tổ chức tham quan trải nghiệm  dành cho các bé khối lớp Lá tại doanh trại bộ đội thuộc tiểu đoàn C1 đóng quân trên địa bàn xã IaBoong – Huyện Chư Prông – Tỉnh Gia Lai.

Đúng 8h00 phút sáng ngày 21/12/2020, cô và trẻ đã tập trung tại sân trường, sẵn sàng cho chuyến đi. Cảm xúc bồi hồi, ngóng trông, niềm háo hức mong chờ thể hiện rõ trên khuôn mặt ngây thơ của các bạn nhỏ, những tiếng cười, tiếng nói giòn tan trong suốt con đường tới tham quan doanh trại.

Các bé được tham quan, trải nghiệm các khu vực trại tiểu đoàn C1, các cháu được nhìn thấy các chú bộ đội luyện tập, được đến thăm quan khu nhà ở, khu chăn nuôi, tăng gia sản xuất, sân tập luyện thể thao...

Đặc biệt, trẻ được trực tiếp theo dõi các hoạt động của cán bộ, chiến sĩ, cách gấp chăn màn, sắp xếp đồ đạc cá nhân…. Những hình ảnh này lâu nay trẻ chỉ biết qua lời nói của người lớn, qua lời dạy, qua tranh ảnh của cô giáo. Hôm nay đây khi tất cả là hiện thực trẻ không khỏi ngạc nhiên và háo hức. Điều này được thể hiện rõ qua ánh mắt, qua nụ cười và qua những câu hỏi ngây thơ của trẻ.

Sau khi đi tham quan xung quanh doanh trại cô trò nhà trường đã có buổi giao lưu văn nghệ với các chú bộ đội: Hát múa những bài hát ca ngợi về các chú bộ độiMỗi tiết mục văn nghệ, mỗi lời ca, tiếng hát là những lời chúc thân thương của các bé giành cho các cô chú trong tiểu đoàn.

Chuyến tham quan đầy ý nghĩa này đã giúp các bé tìm hiểu rõ hơn về doanh trại bộ đội, công việc, nề nếp sinh hoạt hàng ngày của các chú bộ đội. Bên cạnh đó các con còn được tham gia trò chơi vận động trên thao trường cùng cô giáo, bạn bè và các chú bộ đội. Buổi tham quan là món quà ý nghĩa mang lại nhiều niềm vui, phấn khởi và sẽ là một kỷ niệm đẹp trong ký ức tuổi thơ của các con.

 Sau đây là một số hình ảnh của chuyến đi:

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan