Trường Mầm non Sao Sáng là trường công lập trực thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chư Prông, thành lập từ  năm 1987 ( khi đó là trường Mẫu giáo Thị trấn Chư Prông) và đi vào hoạt động với nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ từ 3 đến 5 tuổi với 04 lớp mẫu giáo nằm rải rác ở các thôn làng, cơ sở vật chất nghèo nàn, lạc hậu, các lớp chủ yếu là học nhờ ở các hội trường thôn. Đến năm 1997 sát nhập chung với nhà trẻ đổi tên thành Trường Mầm non Sao Sáng với qui mô phát triển 08 nhóm lớp (02 nhóm trẻ và 06 lp mẫu giáo), phát triển được 03 lớp bán trú, gồm 01 khu trung tâm và 04 khu vực lẻ. Năm 2007 được xây lại theo tiêu chuẩn trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia với kinh phí trên 4 tỷ đồng. Trường gồm có 01 khu trung tâm diện tích 2.730,4 m2 và 02 khu vực lẻ ( Thôn Đông Hà diện tích 199,8 m2, Làng Bò diện tích 1460 m2) với tổng số 10 phòng học và 05 phòng hoạt động chức năng, còn lại các phòng hoạt động phục vụ công tác chăm sóc giáo dục các cháu. Trường lớp khang trang, có đầy đủ phương tiện thiết bị, đủ phục vụ cho việc chăm sóc, giáo dục trẻ. 

        Năm học 2018-2019, Trường được đổi tên thành Trường Mẫu giáo Sao Sáng theo Quyết định Số 1976/QĐ-UBND, ngày 07/8/2018 của Ủy ban nhân dân huyện Chư Prông về việc Thành lập Trường Mẫu giáo Sao Sáng trên cơ sở sáp nhập Trường Mẫu giáo Vàng Anh với Trường Mầm non Sao Sáng.

Hiện nay nhà trường đã phát triển được 05 nhóm lớp với tổng số 160 học sinh.  100% trẻ ra lớp được học 2 buổi/ngày, được ăn bán trú tại trường.

       Tổng số các bộ, giáo viên, nhân viên là 22, trong đó có 100% cán bộ, giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn; Chi bộ Đảng gồm 09 đảng viên, hàng năm đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo trong toàn bộ hoạt động của nhà trường. Các tổ chức Công đoàn, Ban đại diện cha mẹ học sinh hoạt động tích cực cùng góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

       Hơn 32 năm hình thành và phát triển, trường Mẫu giáo Sao Sáng không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, quy mô trường, lớp, học sinh ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng; đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên được trẻ hóa, có trình độ chuyên môn vững vàng, đủ số lượng đáp ứng tốt nhu cầu giáo dục mầm non tại địa phương; các phong trào thi đua luôn được trường quan tâm. Ghi nhận những thành tích và sự phát triển của nhà trường, Năm 2012 trường được đoàn kiểm định đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai công nhận trường đạt cấp độ I, năm 2013 UBND tỉnh đã công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.