Chiều 3/12, Trường THPT Pleiku, tỉnh Gia Lai đã tổ chức hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp với chủ đề “Rèn luyện bản thân, tìm hiểu kế hoạch tài chính cá nhân” dành cho học sinh khối 10 năm học 2022- 2023.

 

Quang cảnh hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp. 

Hoạt động này do tổ Toán- Trường THPT Pleiku tổ chức, nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh khối 10 có lòng yêu mến Toán học, khả năng tư duy cao trong việc tìm tòi cách giải quyết của một bài toán thực tiễn. Qua đó phát triển năng lực đặc thù cho các em học sinh, năng lực định hướng nghề nghiệp, góp phần tăng cường chất lượng và hiệu quả dạy học.

Cô Nguyễn Thị Đông Hải- Phó Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku phát biểu. 

Nội dung của buổi hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp, bao gồm: giao lưu hiểu biết về tài chính và kế hoạch tài chính, trình bày kế hoạch tài chính của các lớp lọt vào vòng chung khảo, tìm hiểu kiến thức toán về tài chính, tổng kết trao giải... Trong đó, cá nhân mỗi học sinh xây dựng cho bản thân một kế hoạch tài chính riêng, mỗi lớp xây dựng một kế hoạch tài chính cho lớp mình.  

Thầy Lê Tiến Dũng- Tổ trưởng Toán học phát biểu tại hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp. 

Từng lớp trình bày sản phẩm. 

Kết quả, Ban tổ chức đã chấm và trao tổng cộng 7 giải thưởng tập thể, trong đó giải nhất thuộc về lớp 10A3, lớp10C1 (giải nhì), lớp 10A5 và 10C2 (giải ba), giải khuyến khích (lớp 10A2, 10C6, 10C4).

Năm học 2022 -2023, là năm học đầu tiên thực hiện chương trình GDPT 2018 đối  với khối 10. Trong đó trải nghiệm, hướng nghiệp là hoạt động giáo dục lần đầu được đưa vào chương trình bắt buộc thực hiện từ lớp 10 đến lớp 12, qua đó góp phần trang bị kiến thức, kỹ năng sống cần thiết cho học sinh.

Thêm một số hình ảnh khác: