Phiên toà giả định tại trường THPT Chu Văn An

 Nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong thanh - thiếu niên, học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Krông Pa, sáng ngày 26/11/2022,  Huyện đoàn phối hợp với trường THPT Chu Văn An, Tòa án, Viện kiểm sát, Công an huyện, tổ chức “Phiên tòa giả định” tại trường THPT Chu Văn An.

Tham dự “Phiên tòa giả định” có đầy đủ đại diện của các cơ quan phối hợp và đại biểu mời, đặc biệt là sự có mặt đông đủ của cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh trường THPT Chu Văn An.

“Phiên tòa giả định” được tiến hành dưới hình thức giả định về mâu thuẫn của học sinh THPT trên mạng xã hội. Không tìm được biện pháp để giải quyết thích hợp, đúng quy định của pháp luật, các em đã dùng hung khí nguy hiểm đánh “hội đồng” một bạn học cùng trường. Hậu quả làm cho nạn nhân bị đa chấn thương với thương tật nặng nên bị truy cứu hình sự. Người vi phạm phải chịu trách nhiệm về hành vi vi phạm pháp luật của mình nhưng hậu quả để lại cho chính các em, gia đình các em là rất lớn.

 

Đây là chương trình ý nghĩa, thiết thực nhằm truyền tải, đưa pháp luật vào cuộc sống hàng ngày, giúp học sinh có hành vi cư xử phù hợp với các quy định của pháp luật. Qua đó, góp phần nâng cao tinh thần tự giác học tập, tìm hiểu, tuân thủ và chấp hành pháp luật của tất cả mọi người, nhất là các em học sinh.

Tác giả: Lê Đức Thoại

Ảnh: Nguyễn Tấn Trung

Sau đây là một vài hình ảnh của “Phiên tòa giả định” được tổ chức vào sáng ngày 26/11: