Chiều 23/7, tại TP. Pleiku (Gia Lai), đoàn công tác của Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, do Đại tá Nguyễn Năng Toàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Tổng công ty làm trưởng đoàn phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức nhận phụng dưỡng suốt đời 10 thân nhân liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Đại tá Nguyễn Năng Toàn trao các quyết định nhận phụng dưỡng

Các thân nhân liệt sĩ và gia đình người có công với cách mạng được Tổng công ty nhận phụng dưỡng đợt này tại các huyện: Ia Grai, Đức Cơ, Kbang, Koong Chro, Chư Prông, Đak Đoa, Ia Pa, Krông Pa và Mang Yang. Thời gian nhận phụng dưỡng tính từ tháng 7/2022, bao gồm tiền hỗ trợ sinh hoạt hàng tháng, thăm hỏi nhân dịp lễ, tết với số tiền khoảng 22 triệu đồng/người/năm.

Trao học bổng "Thắp sáng ước mơ" cho học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Gia Lai

Trong những năm qua, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã làm tốt công tác dân vận và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Đặc biệt từ tháng 10/2014, Tổng công ty đã thành lập “Quỹ phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sĩ”. Sau gần 8 năm hoạt động, quỹ đã vận động, quyên góp được hơn 42 tỷ đồng, nhận phụng dưỡng gần 400 Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng; kịp thời động viên tinh thần, vật chất để các gia đình chính sách, người có công ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo Tổng công ty và tỉnh Gia Lai chụp ảnh lưu niệm với thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công

Dịp này, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai đến thăm, tặng quà 5 Mẹ Việt Nam Anh hùng do Tổng công ty phụng dưỡng suốt đời; trao học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho 10 em học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 5 triệu đồng.

Tin, ảnh: Công Hoan