Địa chỉ: Chư Prông - Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI TỐ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC 2022 – 2023

     Nhằm mục tiêu sơ kết đánh giá  kết quả hoạt động của Công đoàn trường năm học 2021 – 2022, thống nhất quyết định phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học 2022 – 2023: Xây dựng đội ngũ cán bộ (CB), công đoàn viên (CĐV) nhà trường có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ chuyên môn đạt chuẩn, trình độ quản lý giáo dục và năng lực đáp ứng thời kỳ CNH, HĐH, thời kỳ hội nhập. Xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh để cùng Công đoàn ngành, cùng Chi bộ và chính quyền nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, đó là phát triển sự nghiệp giáo dục bền vững, vào lúc 14 giờ 30 phút chiều ngày 17 tháng 9 năm 2022, Công đoàn trường THPT Nguyễn Trãi đã long trọng tố chức Hội nghị Công đoàn năm học 2022 – 2023 thành công tốt đẹp.

     Tham dự hội nghị có thầy Trần Công Thường, Bí thư chị bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Hồ Văn Dũng, phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường; thầy Vũ Văn Chiến, phó hiệu trưởng nhà trường cùng 68 công đoàn viên nhà trường.  Hội Nghị diễn ra nghiêm túc trong hai giờ đồng hồ đã tổng kết được những việc đã làm được trong năm học 2021 – 2022 đồng thời đưa ra và thống nhất được nhiều nội dung, phương hướng, nhiệm vụ quan trọng cho năm học 2022 – 2023.

     Mở đầu chương trình, cô Nguyễn Thị Thanh Trang, phó chủ tịch Công đoàn đọc báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2021 – 2022. Bản báo cáo tương đối súc tích ngắn gọn nhưng đã đánh giá một cách đầy đủ những việc Công đoàn đã làm được ở năm học trước đồng thời cho thấy sự nỗ lực và tầm quan trọng của Công đoàn. Mặc dù năm học 2021 – 2022 là một năm học đầy khó khăn do dịch bệnh Cô vid 19, song không vì vậy mà vai trò của Công đoàn bị mờ nhạt hay bị ảnh hưởng mà ngược lại các đồng chí trong Ban chấp hành đã nỗ lực hết mình để làm tốt vai trò, chức trách và nhiệm vụ của mình, thực hiện nhiệm vụ của năm học, chăm lo quan tâm kịp thời đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của các CĐV trong nhà trường.

Cô Nguyễn Thị Thanh Trang đọc bản báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2021 – 2022

     Tiếp tục chương trình, thầy Hoàng Xuân Hòa, Chủ tịch Công đoàn trình bày bản phương hướng và nhiệm vụ năm học  2022 – 2023. Năm học 2022 – 2023, Công đoàn nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các nghị quyết, kết luận của Đảng, Quốc hội và các văn bản chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về giáo dục đào tạo và hoạt động công đoàn; Chiến lược phát triển giáo dục 2021 - 2030, tầm nhìn 2045; đồng thời là năm học diễn ra đại hội công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội XI Công đoàn tỉnh Gia Lai, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Thực hiện chủ đề năm học 2022 - 2023 “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”, phương hướng hoạt động công đoàn nhà trường tập trung một số nhiệm vụ và giải pháp, chỉ tiêu cụ thể như: Nâng cao phẩm chất đạo đức, năng lực và trình độ nghề nghiệp của Đoàn viên công đoàn; Chăm lo đời sống bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; Vận động tổ chức đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn nhằm thực hiện có hiệu quả nâng cao chất lượng giáo dục; Đổi mới nội dung, phương hướng hoạt động công đoàn, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; tham gia xây dựng phát triển Đảng. Bản báo cáo cũng đưa ra những chỉ tiêu phấn đấu cho năm học 2022 – 2023:

- Về tập thể:

+ Được công nhận Công đoàn cơ sở đạt vững mạnh xuất sắc, được Liên đoàn lao động tỉnh Gia Lai tặng bằng khen.

+ Có 9 tổ Công đoàn đạt danh hiệu “Tổ công đoàn xuất sắc”.

- Về cá nhân:

+ 01 đoàn viên đề nghị công đoàn ngành tặng giấy khen.

+ 01 đoàn viên nữ công đoàn đề nghị Công đoàn ngành tặng giấy khen cho phong trào nữ “Hai giỏi”.

+ 65 đoàn viên Công đoàn được Công đoàn cơ sở khen.

Thầy Hoàng Xuân Hòa, Chủ tịch Công đoàn trình bày bản phương hướng và nhiệm vụ năm học  2022 – 2023

     Sau phần trình bày của thầy Hoàng Xuân Hòa là phần thảo luận của hội nghị, các CĐV đã thảo luận rất sôi nổi, mạnh dạn đưa các ý kiến đề xuất để xây dựng công đoàn ngày càng vững mạnh hơn và 100% CĐV nhất trí với các chỉ tiêu của BCH Công đoàn đưa ra.

Công đoàn viên phát biểu ý kiến

Công đoàn viên phát biểu ý kiến

     Một phần rất quan trọng của Hội nghị là phần phát biểu chỉ đạo của Chi ủy, Chi bộ.  Thầy Trần Công Thường, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương những thành tích mà Công đoàn đã đạt được trong năm học qua đồng thời có những ý kiến chỉ đạo rất thiết thực trên nhiều phương diện nhằm phát huy mạnh mẽ hơn nữa sự nỗ lực của các CĐV và BCH Công đoàn, phát huy  tinh thần, trách nhiệm cao, ra sức thi đua, chủ động sáng tạo nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

Thầy Trần Công Thường, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến chỉ đạo.

     Thầy Hồ Văn Dũng, Phó bí thư Chi bộ, PHT cũng hoàn toàn nhất trí với bản báo cáo và bản phương hướng của BCH Công đoàn. Bên cạnh đó, thầy Hồ Văn Dũng động viên các CĐV tích cực trong các hoạt động như: Nghiên cứu KHSP, hoạt động văn nghệ thể thao, tích cực dự giờ thao giảng rút kinh nghiệm góp ý cho đồng nghiệp đặc biệt là giáo viên dạy khối 10 – năm đầu thực hiện chương trình giáo dục năm 2018 của Bộ, tăng cường sử dụng phòng học đa chức năng…

Thầy Hồ Văn Dũng, Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến chỉ đạo.

     Phần cuối chương trình, cô Trần Thị Mai Trâm đã đọc các quyết định khen thưởng năm học 2021 – 2022. Cô Nguyễn Thị Thanh Trang vinh dự được Liên đoàn lao động tỉnh Gia Lai tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, hoạt động và xây dựng tổ chức Công đoàn năm học 2021 – 2022. Đây là phần thưởng xứng đáng cho sự đóng góp và phấn đấu hết mình của cô trong năm học vừa qua.

Cô Trần Thị Mai Trâm đọc các quyết định khen thưởng.

Thầy Trần Công Thường trao thưởng cho cá nhân xuất sắc.

     Với vai trò của Công đoàn cơ sở là chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của công đoàn viên trong nhà trường, Công đoàn cơ sở trường THPT Nguyễn Trãi đã làm tốt vai trò trên trong những năm qua được sự hài lòng và tin tưởng của Chi bộ nhà trường cũng như của các CĐV trong nhà trường. Hi vọng với sự nhiệt tình sáng tạo của BCH, Công đoàn trường Nguyễn Trãi ngày càng vững mạnh và đi lên đáp ứng thời kì mới.

Một số hình ảnh của buổi Hội nghị:

 


Tác giả: Hoàng Thị Nhiên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết