Thứ tư, 01/02/2023 - 16:13|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS XÃ NGHĨA HƯNG

Nguyên Phó Chủ tịch nước - Trương Mỹ Hoa - trực tiếp trao Học bổng Vừ A Dính cho 30 học sinh dân tộc thiểu số ở huyện Phú Thiện

          Sáng ngày 07/7/2020, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính - bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước đã tham dự buổi trao học bổng tại huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai.

          Trong nhiều năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao tặng hàng chục ngàn suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số học giỏi, rèn luyện tốt trong cả nước. Quỹ Học bổng Vừ A Dính còn chú trọng đến chương trình đầu tư theo chiều sâu với sự đa dạng của nhiều mô hình đầu tư cho các em với nhiều dự án tiêu biểu: “Mở đường đến tương lai”, “Ươm mầm tương lai”, “Chắp cánh ước mơ”…

          Học Bổng Vừ A Dính đến với học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai từ năm 2012, mỗi năm có khoảng từ 50-80 suất học bổng được trao. Năm 2020, có 55 suất học bổng được dành cho học sinh dân tộc thiểu số 02 huyện Chư Prông và Phú Thiện.

          Sáng ngày 07/7/2020, huyện Phú Thiện vinh dự được Chủ tịch của Quỹ học bổng là bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó chủ tịch nước, trực tiếp đến dự và trao tặng 30 suất học bổng; 25 suất học bổng dành cho huyện Chư Prông được Quỹ trao Tỉnh đoàn Gia Lai và sẽ gửi đến các em học sinh Chư Prông trong thời gian sớm nhất.

Bà Trương Mỹ Hoa trực tiếp trao tặng học bổng cho các em học sinh

Các đại biểu tặng quà cho các em học sinh

          Tham dự trong buổi trao học bổng còn có đồng chí Kpă Thuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lê Duy Định - Phó Giám đốc Sở GDĐT, đồng chí Nguyễn Hoàng Phong - Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai và các đồng chí lãnh đạo của huyện Phú Thiện.

Thầy Lê Duy Định phát biểu trong buổi trao học bổng

          Thay mặt lãnh đạo Sở GDĐT, đồng chí Lê Duy Định - Phó Giám đốc đã báo cáo tóm tắt về tình hình giáo dục dân tộc trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là ở 02 huyện Chư Prông và Phú Thiện. Khẳng định những suất học bổng Vừ A Dính là nguồn động viên to lớn cho các em học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói riêng và cả nước nói chung, giúp các em vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập./.

 

Bài, ảnh: Trà Giang – Phòng GDTrH.

Một số hình ảnh của buổi trao học bổng

Đại diện Quỹ học bổng, lãnh đạo tỉnh và các đại biểu  thăm gia đình em Rmah Viên (đã mất).

 

Tác giả: Nguyễn Trà Giang
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 02 : 1
Năm 2023 : 34