Tuesday, 29/11/2022 - 17:15|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS XÃ IA PHÍ

Tài liệu hướng dẫn, triển khai sử dụng hệ thống học tập trực tuyến VNPT E-Learning cho giáo viên, học sinh

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc “Triển khai sử dụng hệ thống VNPT E-Learning” để hướng dẫn ôn luyện cho học sinh trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên kết quả triển khai của các đơn vị đến thời điểm này còn rất hạn chế:

- 15 trường THPT liên hệ, trong đó có 10 trường triển khai, 06 đơn vị đã thực hiện giảng dạy, học sinh học tập ôn luyện trên hệ thống;

- 02 phòng Giáo dục và Đào tạo liên hệ với VNPT Gia Lai, nhưng chưa có đơn vị nào triển khai thực hiện.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp; để phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, cũng như đảm bảo việc học tập, rèn luyện của học sinh được thường xuyên, liên tục, tránh tình trạng hổng kiến thức, sức ì khi được phép đi học trở lại, các đơn vị cần khẩn trương ứng dụng hệ thống VNPT E-Learning vào kế hoạch đào tạo của nhà trường.

Đây là nội dung quan trọng về “Ứng dụng CNTT đổi mới nội dung, phương pháp dạy, học và kiểm tra đánh giáđể triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 theo Kế hoạch số 1486/KH-SGDĐT ngày 10/9/2019, Công văn số 294/SGDĐT-VP ngày 21/02/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo định hướng, hướng dẫn triển khai công tác đào tạo trực tuyến trong nhà trường theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đào tạo trực tuyến là xu hướng tất yếu, đặc biệt hệ thống VNPT E-Learning có thể tương tác trực tuyến, chatroom hỗ trợ nhà trường đào tạo nâng cao hoặc hỗ kèm cặp cho riêng các nhóm học sinh theo mục đích của nhà trường, đồng thời VNPT Gia Lai hỗ trợ miễn phí cho các trường trên địa bàn tỉnh các tài nguyên học tập ở các môn học, các khối lớp đến hết năm học 2019-2020 (Văn bản số 187/TTKDGL-KHDN ngày 07/02/2020).

Tuy nhiên việc mới áp dụng hệ thống học tập trực tuyến nên cũng có nhiều vướng mắc, khó khăn đối với giáo viên, học sinh về kỹ thuật khai báo hệ thống, cài đặt hình ảnh, âm thanh … Nhằm tháo gỡ những vướng mắc nêu trên, Sở Giáo dục và Đào tạo gửi đến các đơn vị, giáo viên, học sinh tài liệu hướng dẫn sử dụng hệ thống VNPT E-Learning (đính kèm). Thông qua các phương tiện website, email, zalo .. các đơn vị phổ biến đến toàn thể giáo viên, học sinh biết tài liệu này để triển khai học tập, rèn luyện trực tuyến hiệu quả trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm đảm bảo chương trình, kiến thức cho học sinh, học viên.

Thông tin đăng ký, hỗ trợ kỹ thuật triển khai hệ thống VNPT Gia Lai:

Đăng ký cấp tài khoản hệ thống VNPT E-learning, tài nguyên học tập: Ông Lê Tiến Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin VNPT Gia Lai, số điện thoại 0916 860 568, email dunglt.gli@vnpt.vn.

Cán bộ kỹ thuật hỗ trợ triển khai hệ thống VNPT E-learning: Ông Nguyễn Hoài Văn, số điện thoại 0914234999, email vannh.gli@vnpt.vn.

 

 

Ban Biên tập Website

Tác giả: Lê Công Sự
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 12
Tháng 11 : 170
Năm 2022 : 1.367