Wednesday, 29/09/2021 - 02:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Dân tộc Nội trú

Truyền thông về An toàn giao thông và An ninh học đường

TRUYỀNTHÔNG VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ AN NINH HỌC ĐƯỜNG

NĂM HỌC: 2019-2020

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về Luật Giao thông đường bộ nói chung và an toàn giao thông đường bộ nói riêng, nhất là hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông và thực hiện tốt an ninh học đường trong nhà trường, ngày 24/09/2019 Đội cảnh sát giao thông Công an huyện ChưPăh do 02 Đ/c Nguyễn Thị Thu Vinh- Phó đội trưởng đội Cảnh sát giao thông và Đ/c Nguyễn Thị Kim Phúc- Cán bộ đội Cảnh sát hình sự phối hợp với Trường THCS DT Nội trú tổ chức tuyên truyền pháp luật về An toàn giao thông và An ninh học đường cho 150 em học sinh.

Theo đó, cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đã được nghe thông tin về tình hình tai nạn giao thông trong cả nước và trên địa bàn Huyện ChưPăh 06 tháng đầu năm. Đồng thời nghe phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật an toàn giao thông đường bộ. Đèn tín hiệu giao thông, biển báo hiệu giao thông đường bộ, những quy tắc mang tính bắt buộc đối với lứa tuổi học sinh khi tham gia giao thông, cách nhận biết chọn mũ bào hiểmđạt chuẩn, hướng dẫn cách đeo mũ bảo hiểm… Và đặc biệt các đồng chí đã cho các em biết được tác hại của ma túy đối với sức khỏe con người. Trong buổi tuyên truyền này các đồng chí Công an cũng đã đặt ra một số câu hỏi sát với thực tế để các em trả lời theo những suy nghĩ, nhận thức của mình. Hầu hết các em đã trả lờiđúng vàđã nhận được quà của Ban tổ chức.

Qua hoạt động này các đồng chí Công an muốn mỗi em học sinh là những tuyên truyền viên cho gia đình của mình, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về ATGT và An ninh học đường cho học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Vinh- Phó đội trưởng đội Cảnh sát giao thông Huyện ChưPăh truyền thông về ATGT

Đ/c Nguyễn Thị Kim Phúc- Cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự với chuyên đềAn ninh học đường

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 9
Tháng 09 : 457
Năm 2021 : 1.654