A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT PHAN BỘI CHÂU TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH KHAI GIẢNG VÀ CHÀO ĐÓN HỌC SINH KHỐI 10 NĂM HỌC 2021 - 2022 BẰNG HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN

Sáng ngày  5.9.2021, Lễ Khai giảng năm học mới tại Gia Lai vô cùng đặc biệt đối với đội ngũ giáo viên và các em học sinh vì được Sở Giáo dục - Đào tạo phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Gia Lai long trọng tổ chức và phát trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Gia Lai thay vì tập trung dự lễ trực tiếp ở trường như bao năm học qua. Hòa chung với không khí ấy, thầy và trò trường THPT Phan Bội Châu cũng hân hoan tham dự chương trình khai giảng năm học 2021-2022 với hình thức đặc biệt này trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố. Đồng thời, cán bộ - giáo viên – nhân viên trong trường, quý bậc phụ huynh và các em học sinh còn được tham dự chương trình khai giảng trực tuyến của nhà trường ngay sau khi chương trình khai giảng toàn tỉnh kết thúc.

Từ 7h 00 phút, toàn thể CB-GV-NV-HS Nhà trường theo dõi chương trình khai giảng năm học 2021-2022 của toàn tỉnh được phát trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình Gia Lai. Sau phần đồng chí Hồ Văn Niên, Bí thư Tỉnh ủy đánh trống khai trường, tuyên bố năm học mới 2021-2022 bắt đầu, buổi lễ khai giảng toàn tỉnh kết thúc, chương trình khai giảng và chào đón tân học sinh khối 10 của trường THPT Phan Bội Châu đã tiếp nối phát trực tiếp trên trang web, facebook của Nhà trường, Đoàn trường. Chương trình cơ bản đầy đủ các nội dung của một buổi Lễ khai giảng truyền thống, được biên tập lại để thuận lợi cho việc phát sóng trên trang web, facebook, nhằm chuyển tải đến toàn thể CB-GV-NV-HS Nhà trường và quý bậc phụ huynh những thông điệp của năm học mới.

Sau phần văn nghệ chào mừng, thầy Cao Xuân Hà - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng và chào đón học sinh lớp 10 năm học 2021-2022. Bài diễn văn nhấn mạnh: “Đây cũng là những ngày tháng không thể nào quên, khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên thành phố Pleiku. Trường THPT Phan Bội Châu cũng vững tinh thần“Tạm dừng đến trường, không dừng học”, vượt mọi khó khăn của dịch bệnh để hoàn thành. Đồng thời, thầy kêu gọi toàn thể CB-GV-NV nhà trường tiếp tục phấn đấu xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, với môi trường làm việc khoa học, năng động, thân thiện”.

Thầy Cao Xuân Hà – Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng năm học mới.

 

Một năm học mới bắt đầu với rất nhiều những khó khăn, thách thức; để kịp thời động viên tinh thần cho các tập thể và cá nhân trong Nhà trường, thầy Nguyễn Văn Cường - Phó BT Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường thông qua quyết định trao tặng học bổng và khen thưởng học sinh đạt giải các cuộc thi trong hè năm 2021 (cuộc thi “Tìm hiểu 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai phát động, cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” cấp tỉnh). Ý thức được nhiệm vụ và trách nhiệm của mỗi học sinh là rất vẻ vang nhưng cũng rất nặng nề đòi hỏi các em học sinh phải luôn phấn đấu, học tập, rèn luyện, tu dưỡng để trở thành con ngoan trò giỏi, trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, em Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh - Lớp 10A2 đại diện 570 học sinh lớp 10 vừa mới ghi danh vào trường phát biểu cảm tưởng ngày khai trường và hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học mới.

Thầy Nguyễn Văn Cường – Phó Hiệu trưởng đọc các quyết định khen thưởng và trao học bổng

Em Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh - Lớp 10A2 đại diện học sinh lớp 10 phát biểu cảm tưởng ngày khai trường

Trong chương trình, Nhà trường cũng đã giới thiệu tổng quan về trường, lồng ghép các tiết mục văn nghệ với các nội dung về đất nước, mái trường, đặc biệt về tinh thần của người Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, từ đó kêu gọi toàn thể thầy trò trường THPT Phan Bội Châu, phải nêu cao tinh thần chống dịch mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh Covid19”. Phát động toàn trường cùng cài đặt ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” và trung thực trong thực hiện khai báo y tế, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh.  

Để tạo một tâm thế thật vững tin cho học sinh lớp 10 khi các em là những học sinh mới của Nhà trường nhưng khai giảng năm nay lại được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, Nhà trường cũng đã chuẩn bị một chương trình Chào đón học sinh lớp 10 trực tuyến để các em học lớp 10 tự tin hơn khi bước vào trường. Chương trình giới thiệu những câu lạc bộ nổi bật trong trường, giúp các em có thể phát huy tài năng, theo đuổi hoài bão, ước mơ, cũng là những sân chơi để các em thể hiện sự chủ động, sáng tạo, tích cực, đồng thời rèn luyện các kỹ năng cần thiết.

Trong nhiều năm học qua, trường THPT Phan Bội Châu là một địa chỉ uy tín và tạo được niềm tin cho đông đảo phụ huynh và học sinh trên toàn tỉnh. Vì thế rất nhiều em học sinh ngay từ khi kết thúc THCS đã lựa chọn nhà trường để tiếp tục những năm học cấp THPT. Em Đinh Hoàng Gia Linh nguyên là học sinh trường THCS Nguyễn Du, nay là học sinh lớp 10A3 trường THPT Phan Bội Châu, từng tham gia hoạt động Tiếp sức mùa thi 2021 cùng các anh chị trường Phan Bội Châu chia sẻ: “Em đã được cùng các anh chị tham gia chương trình tiếp sức mùa thi trong kỳ thi TN THPT  2021 vừa rồi, được trực tiếp làm các công việc như đo thân nhiệt cho thí sinh, xịt nước sát khuẩn, dọn vệ sinh các phòng học trước kì thi, động viên các anh chị cố gắng trong kì thi cuối cấp... Em mong rằng hiện tại, khi là học chính thức của nhà trường, em sẽ tiếp tục được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm hơn nữa, để giúp ích cho cộng đồng, cho xã hội. Và em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện, đặc biệt nỗ lực vượt qua tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19!”

Em Đinh Hoàng Gia Linh - học sinh lớp 10A3 mong muốn được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm.

Được tham dự một buổi lễ khai giảng với một hình thức rất đặc biệt, em Châu Ngọc Bảo Ngân, học sinh lớp 11B4 chỉ được gặp bạn bè, thầy cô qua… màn hình máy tính. Ngân nhớ lại, khai giảng năm học trước, em được mặc áo dài, đầu tóc gọn gàng, tung tăng hàn huyên với bạn bè sau ba tháng hè không gặp. Cảm giác được quay lại trường, gặp lại bạn bè để ôm vai bá cổ với những câu chuyện của tuổi học trò khiến cho buổi lễ khai giảng luôn được mong chờ với cảm giác háo hức, hồi hộp. Em Ngân chia sẻ: “Tình hình dịch bệnh đang rất phức tạp nhưng em vô cùng hạnh phúc khi vẫn có được một buổi lễ khai giảng đặc biệt, đầy đủ nghi thức. Dù là trực tuyến nhưng chúng em vẫn cảm thấy bồi hồi,xúc động và là một kỉ niệm khó phai mờ. Em hi vọng dịch bệnh sẽ qua mau,chúng em sẽ có  một năm học mới tràn đầy hứng khởi, niềm vui và thành công rực rỡ.”.

Là một trong những giáo viên của Nhà trường theo dõi buổi khai giảng trực tuyến, cô Hồ Thị Tố Vân, Giáo viên tổ Hóa – Sinh, chủ nhiệm lớp 10A1 cho biết: “Đây là năm học đầu tiên tôi tham dự buổi khai giảng online vì lý do dịch bệnh đang hoành hành, nhưng tôi vẫn háo hức, mong chờ xem chương trình buổi lễ khai giảng được phát sóng trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình Gia Lai và chương trình riêng của trường THPT Phan Bội Châu. Buổi lễ khai giảng năm học mới của toàn tỉnh ngắn gọn, trang trọng, đầy đủ các nội dung và rất xúc động. Chương trình khai giảng và chào đón học sinh khối 10 của Nhà trường được đầu tư rất hay, có ý nghĩa, mang đậm màu sắc của học trò trường THPT Phan Bội Châu. Đồng thời cũng thể hiện sự cố gắng vượt khó của các tập thể Nhà trường (cán bộ - giáo viên – nhân viên – học sinh và cả sự hỗ trợ của các em cựu học sinh) đã phải xây dựng chương trình trong hoàn cảnh thành phố Pleiku thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Tôi hy vọng dịch bệnh sớm được kiểm soát để tôi cùng các em học sinh có thể đến trường dạy và học bình thường như những năm học trước.

Khai giảng năm học mới theo hình thức trực tuyến bảo đảm an toàn, ngắn gọn, thiết thực, hiệu quả. Sau ngày khai giảng năm học mới, Nhà trường tổ chức dạy học bằng hình thức trực tuyến phù hợp với diễn biến của dịch bệnh Covid-19 và điều kiện của Nhà trường. Kinh nghiệm từ các đợt phòng, chống dịch Covid-19 trước cùng với sự chủ động, linh hoạt, Nhà trường đã chuyển trạng thái dạy học trực tuyến với tinh thần nỗ lực khắc phục khó khăn, theo đúng phương châm “An toàn mới đến trường, đến trường phải an toàn”; quyết tâm hoàn thành “nhiệm vụ kép” là bảo đảm an toàn cho học sinh và dạy học chất lượng, đúng tiến độ, theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Giáo dục – Đào tạo Gia Lai.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CHƯƠNG TRÌNH KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022 VÀ CÔNG TÁC CHUẨN BỊ NĂM HỌC MỚI CỦA NHÀ TRƯỜNG  

 

 

                   

Thầy cô giáo tập huấn dạy học trực tuyến.

 

Hai MC dẫn chương trình khai giảng năm học 2021-2022: Trần Lê Vĩnh Đam (12C5) và Trịnh Thị Phương Thảo (12C11).


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 02 : 6