A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ GIAO BAN CÁC TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ, PHỔ THÔNG DÂN TỘC BÁN TRÚ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH GIA LAI NĂM 2021

Sáng ngày 29/4/2021, tại Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành Hội nghị giao ban các trường phổ thông dân tộc nội trú và các trường phổ thông dân tộc bán trú năm học 2020-2021

Tham dự Hội nghị , về phía Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) có ông Lê Duy Định-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT, ông Nguyễn Văn Long-Phó Giám đốc Sở GDĐT, lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở. Hội nghị còn có đại biểu đại diện Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Ban Dân tộc tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND, lãnh đạo phòng GDĐT 17 huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo 17 trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) và 25 trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) trên địa bàn tỉnh.

Ông Lê Duy Định-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo-phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Lê Duy Định khẳng định hội nghị giao ban các trường PTDTNT, giao ban các trường PTDTBT là hoạt động thường niên của Sở GDĐT. Tuy nhiên, đây là năm đầu tiên Sở GDĐT tổ chức Hội nghị giao ban cùng một lúc 02 mô hình trường: PTDTNT và PTDTBT; đồng thời, tham dự hội nghị còn có các đơn vị trường THPT trên địa bàn tỉnh có học sinh bán trú tham dự. Mục đích quan trọng của Hội nghị là trên cơ sở đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học, nêu lên những khó khăn trong công tác thực hiện nhiệm vụ của các trường PTDTNT, PTDTBT để thảo luận, đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, công tác chăm sóc và nuôi dưỡng học sinh các trường PTDTNT, PTDTBT và đặc biệt là vấn đề đổi mới mô hình giáo dục cho giai đoạn 2021-2030 phù hợp với điều kiện thực tế địa phương. Đồng chí bày tỏ mong muốn các đại biểu về dự Hội nghị tập trung trí tuệ tập thể, cùng với Lãnh đạo Sở tìm ra những giải pháp hay, cụ thể nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục, đổi mới mô hình các trường PTDTNT, PTDTBT trong thời gian đến.

Bà Phạm Thị Thi Giang, Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GDĐT trình bày Báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của mô hình các trường PTDTNT và PTDTBT

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã lắng nghe báo cáo tóm tắt về tình hình hoạt động của mô hình các trường PTDTNT và PTDTBT do Bà Phạm Thị Thi Giang-Phó trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GDĐT trình bày và các báo cáo tham luận liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ của trường PTDTNT, về chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên, học sinh các trường PTDTNT, PTDTBT do các đơn vị trực thuộc, các phòng GDĐT chia sẻ.

Dưới sự chủ trì của Phó Giám đốc Sở GDĐT- Nguyễn Văn Long và Trưởng Phòng Giáo dục Trung học-Mai Văn Sơn, Hội nghị đã tiếp thu ý kiến phát biểu tại Hội trường của các đại biểu, các ý kiến tập trung phân tích những khó khăn, vướng mắc, bất cập của các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ dạy và học, giáo dục đặc thù, chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên, học sinh.

Phó Giám đốc Sở GDĐT-Nguyễn Văn Long và Trưởng Phòng Giáo dục Trung học, Sở GDĐT-Mai Văn Sơn chủ trì phần thảo luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, Ông Nguyễn Văn Long, Phó Giám đốc Sở GDĐT khẳng định mô hình truyền thống của trường PTDTNT, PTDTBT đã và đang phát huy hiệu quả rất lớn, thực hiện được mục tiêu là nơi tạo nguồn nhân lực cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Tuy nhiên, trong thời gian tới, mô hình trường PTDTNT, PTDTBT sẽ cần thay đổi để khắc phục những tồn tại, hạn chế, đáp ứng tình hình thực tiễn đối với giáo dục dân tộc. Đồng thời chỉ đạo các trường PTDTNT, PTDTBT tập trung vào các vấn đề: Việc đầu tư cơ sở vật chất, nhân lực, vật lực; Nâng cao chất lượng giáo dục; Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo dục, nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân trong thực thi chức trách, nhiệm vụ; Phát triển quy mô, mạng lưới theo quy hoạch, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị.

          Ông Nguyễn Văn Long- Phó Giám đốc Sở GDĐT- Kết luận Hội nghị

Nội dung Hội nghị là cơ sở để Sở GDĐT báo cáo đề xuất với Bộ GDĐT về đổi mới mô hình giáo dục các trường PTDTNT, PTDTBT giai đoạn 2021-2030./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 63