A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi bộ trường THPT Phạm Văn Đồng phát triển đảng viên từ học sinh.

Phát triển đảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong các tổ chức Đảng, đặc biệt là công tác phát triển đảng trong  thanh niên. Đảng ta luôn đề cao vai trò, vị trí của thanh niên, xác định thanh niên là lực lượng xung kích cách mạng, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng. Tại Nghị quyết 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa” đã đặt ra mục tiêu “phấn đấu đạt tỉ lệ ít nhất 70% đảng viên mới được kết nạp từ đoàn viên”.

Từ năm 2018 đến nay, công tác giới thiệu, bồi dưỡng, giúp đỡ học sinh ưu tú để tạo nguồn phát triển đảng trong nhà trường rất được chú trọng. Ngay khi các em vào lớp 10, Đoàn thanh niên và Hội Liên hiệp thanh niên nhà trường đã tổ chức nhiều phong trào hoạt động tạo môi trường để các em được trải nghiệm, được thể hiện bản thân mình. Qua đây, giáo viên chủ nhiệm, Đoàn thanh niên phát hiện những nhân tố tích cực, ưu tiên những học sinh có thành tích học tập vượt trội, tích cực, nhiệt tình, sáng tạo trong các phong trào hoạt động và có nhiều đóng góp cho tập thể. Ban Chấp hành Đoàn trường tiếp tục nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh gia đình, lí lịch bản thân của những đoàn viên thanh niên tiêu biểu này giới thiệu cho Cấp ủy chi bộ xem xét đưa vào nguồn phát triển đảng để giúp đỡ , giáo dục và bồi dưỡng .

Với thành tích nổi bật, 12 năm là học sinh giỏi toàn diện, 3 năm liền là bí thư chi đoàn xuất sắc, Ủy viên Ban chấp hành đoàn trường, thanh niên “3 tốt”, Giấy khen phong trào Vẽ tranh cổ động phòng chống dịch Covid-19” do Huyện đoàn Ia Grai phát động, bí thư chi đoàn xuất sắc được Huyện đoàn Ia Grai khen… học sinh Trần Thị Thu Hiền đã được giới thiệu học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Sau khi học tập, Thu Hiền được Đoàn trường, thầy cô và bạn bè giúp đỡ, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện. Năm học 2021-2022, Hiền đạt giải Nhì học sinh giỏi bộ môn Ngữ văn cấp tỉnh. Với động cơ, mục đích vào Đảng đúng đắn, được sự giúp đỡ tận tình của Chi bộ, học sinh Trần Thị Thu Hiền đã hoàn thành lí lịch xin vào Đảng.

Đồng chí  Trần Bá Công - Bí thư chi bộ trao Quyết định kết nạp đảng cho đồng chí Trần Thị Thu Hiền

 

 Căn cứ Quyết định số 906-QĐ/HU ngày 30 tháng 5 năm 2022 của Huyện ủy Ia Grai, ngày 18/6/2022,  Chi bộ trường THPT Phạm Văn Đồng long trọng tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho đồng chí Trần Thị Thu Hiền. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt với cá nhân đồng chí Trần Thị Thu Hiền và chi bộ nhà trường. Bởi sau hơn 19 năm thành lập, với 27 đảng viên, đây là lầu đầu tiên chi bộ kết nạp đảng viên  là học sinh, góp phần xây dựng chi bộ vững mạnh, phát triển, đồng thời sẽ cổ vũ tinh thần cho các bạn học sinh, đoàn viên thanh niên trẻ nỗ lực phấn đấu để đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Đồng chí Trần Bá Công - Bí thư chi bộ giao nhiệm vụ cho đồng chí Trần Thị Thu Hiền thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên, nhắc nhở những điều đảng viên không được làm, làm tốt công tác nêu gương của một đảng viên trẻ là bí thư chi đoàn, đặc biệt là phải chuẩn bị tốt cho kỳ thi Tt nghiệp THPT sắp tới. Đồng thời phân công đảng viên tiếp tục giúp đỡ đồng chí Trần Thị Thu Hiền.

Tập thể Chi bộ nhà trường chúc mừng đảng viên mới

 

Phát triển đảng là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của chi bộ nhà trường. Việc tạo điều kiện, môi trường để các đoàn viên  trong nhà trường hoạt động, trải nghiệm, thể hiện năng lực bản thân, đóng góp cho tập thể, từ đó phát hiện nhân tố tích cực để bồi dưỡng và phát triển đảng được coi là “làn gió mới", một cách làm hay, hiệu quả góp phần xây dựng tổ chức đảng vững mạnh, đồng thời có sức lan tỏa rộng rãi trong đoàn viên thanh niên.

Bài và ảnh: Nguyễn Hà


Tác giả: Nguyễn Thị Hà - Trường THPT Phạm Văn Đồng.
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 12 : 5