A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG CHO ĐỘI NGŨ TỔ TRƯỞNG CHUYÊN MÔN

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG CHO ĐỘI NGŨ TỔ TRƯỞNG CHUYÊN MÔN TRONG CÔNG TÁC XÂY DỰNG VÀ 

 

 

 

TỔ CHỨC THỰC HIỆN KẾ HOẠCH GIÁO DỤC TẠI CÁC TRƯỜNG THCS NĂM HỌC 2022-2023

 

Ảnh và bài Trần Bá Danh, Nguyễn Văn Thưởng                

  

Thực hiện kế hoạch số 19/KH-PGDĐT, ngày 21 tháng 6 năm 2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Chư Sê về việc tập huấn nâng cao kỹ năng cho đội ngũ tổ trường chuyên môn trong công tác xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục tại các trường THCS năm học 2022-2023; trong hai ngày từ ngày 02 đến ngày 03 tháng 8 năm 2022 tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tập huấn cho 94 thầy cô giáo là tổ trưởng, tổ phó chuyên môn của các trường THCS trên địa bàn.

Tham dự Hội nghị với sự có mặt của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, chuyên viên bậc THCS, đặc biệt là thầy Phạm Xuân Phúc – Phó phòng GD&ĐT cũng là báo cáo viên của đợt tập huấn.

Thực tế qua việc kiểm tra tại các trường THCS trong nhiều năm học qua, từ việc quản lý tổ chuyên môn của các tổ trưởng còn nhiều những vướng mắc, chưa có sự thống nhất trong cách xây dựng kế hoạch, mặt khác vẫn còn nhiều thầy cô là tổ trưởng trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm, còn thiếu những kỹ năng cần thiết của một tổ trưởng. Bản thân thầy Phạm Xuân Phúc đã có những trăn trở, làm thế nào để nâng cao kỹ năng cho đội ngũ tổ trưởng chuyên môn, qua đó gián tiếp giúp nhà trường xây dựng kế hoạch hoạt động chung của tổ, góp phần đem lại hiệu quả cao trong công tác dạy và học. Chính vì điều đó, thầy đã lên kế hoạch, chuẩn bị chu đáo cho Hội nghị tập huấn lần này.

Khai mạc tại Hội nghị, thầy Phạm Xuân Phúc đã nhấn mạnh ý nghĩa của buổi tập huấn nhằm phát huy hiệu quả sinh hoạt chuyên môn trong các nhà trường, góp phần nâng cao năng lực quản lí cho đội ngũ tổ trưởng chuyên môn và nâng cao năng lực dạy học cho giáo viên qua đó tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng và hiệu quả giáo dục toàn diện học sinh.

Nội dung buổi tập huấn tập trung và đi sâu vào các kỹ năng lập kế hoạch của tổ chuyên môn như: Các bước lập kế hoạch; các nguyên tắc trong lập kế hoạch; kỹ năng tổ chức thực hiện kế hoạch; kỹ năng tổ chức sinh hoạt các chuyên đề; kỹ năng ra đề kiểm tra đánh giá học sinh... ngoài ra các tổ trưởng còn được trang bị những kỹ năng mềm như đọc và xử lý văn bản, kỹ năng điều hành cuộc họp; kỹ năng giải quyết mâu thuẫn và xung đột… Với mỗi kỹ năng, thầy đều đưa ra những minh họa, dẫn chứng cụ thể làm sinh động hơn nội dung của mỗi chuyên đề.

Với toàn bộ nội dung của đợt tập huấn đã thực sự đem lại những kỹ năng bổ ích, hi vọng “nâng tầm”, làm thay đổi đội ngũ tổ trưởng trong công tác quản lý và điều hành tổ chuyên môn. Kết thúc hội nghị, thầy Phạm Xuân Phúc đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của tổ trưởng tổ chuyên môn trong việc nâng cao chất lượng dạy và học tại mỗi nhà trường, nhấn mạnh việc tổ chức thực hiện phải mang tính phù hợp, thiết thực và khoa học.

Qua hai ngày tập huấn, hi vọng rằng với tinh thần trách nhiệm của một tổ trưởng và tổ phó, công tác quản lý và điều hành tổ chuyên môn tại các nhà trường trong thời gian tới sẽ có nhiều sự chuyển biến mang tính tích cực, hiệu quả. Qua đó, góp phần thực hiện tốt phương châm “Dạy tốt-Học tốt” tại mỗi nhà trường trên địa bàn huyện./.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị tập huấn:

(Ảnh: Trần Bá Danh)


Tác giả: Admin Sở
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 11 : 49