Saturday, 24/07/2021 - 15:14|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM ĐỒNG,XÃ XUÂN AN,THỊ XÃ AN KHÊ,TỈNH GIA LAI.(NGƯỜI THỰC HIỆN WEBSITE-HOÀI HTC879-0968119879)

Chương trình Phát thanh Thông tin thứ hai hàng tuần của trường Tiểu học Kim Đồng xin kính chào quý thầy cô và các bạn.(chủ đề:Tầm quan trọng của tin học và tiếng Anh, tìm hiểu vài nét cấu trúc cơ bản của máy tính )

Ngoại ngữ và tin học có vai trò vô cùng quan trọng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động và ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai mỗi con người, rộng hơn là ảnh hưởng đến sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế đối với tất cả các quốc gia. Gần nhất là ảnh hưởng đến các bạn ngay từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường hiện nay.

Trong thời đại hội nhập mọi mặt như ngày nay, đây lại là hai nhân tố có vai trò rất lớn trong việc quyết định việc các bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ thế giới ?

Trong thời kỳ hội nhập và với xu thế toàn cầu hóa hiện nay thì ngoại ngữ - phổ biến là tiếng Anh – có vai trò vô cùng quan trọng. Được xem là ngôn ngữ phổ biến và thông dụng nhất trên trường quốc tế. Chính vì vậy, các quốc gia nói chung và Việt Nam nói riêng luôn quan tâm chú trọng đầu tư cho lĩnh vực này. Không những thế, tiếng Anh còn được ví như cầu nối về ngôn ngữ giữa các quốc gia trên thế giới, có tác dụng tích cực trong việc giao lưu hợp tác với nhân dân các nước.Vì thế, trong xã hội ngày càng hội nhập với quốc tế như ngày nay, tiếng Anh là một điều kiện bắt buộc và quan trọng trong quá trình giao tiếp cũng như xin việc.

Không kém gì ngoại ngữ, tin học cũng là một môn học có vai trò vô cùng quan trọng trong giáo dục cũng như trong cuộc sống.Trong một xã hội mà công nghệ thông tin ngày càng phát triển như hiện nay, các bạn nên ý thức được rằng việc sử dụng máy tính và Internet thành thạo sẽ là một công cụ hữu hiệu phục vụ không chỉ cho công việc mà cho cả cuộc sống hàng ngày của bạn, là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội trong thời đại 4.0 hiện nay.

Học ngoại ngữ và tin học có nhiều lợi ích cho bản thân như vậy, hơn nữa xã hội ta cũng đang rất cần những người giỏi ngoại ngữ - tin học. Bạn sẽ có những cơ hội tuyệt vời trong cuộc sống cũng như trong nghề nghiệp khi bạn thông thạo ít nhất một ngoại ngữ, cộng với kỹ năng tin học sẽ là một công cụ hữu hiệu phục vụ không chỉ cho công việc mà cho cả cuộc sống hàng ngày của bạn, là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội trong thời đại công nghệ hiện nay. Vì vậy, hãy đầu tư thời gian và công sức để học Ngoại ngữ và Tin học để tự tạo ra cơ hội cho chính mình và để hòa nhập với thế giới không ngừng phát triển.

Các bạn còn nhỏ tuổi, thì việc đầu tiên các bạn ngoài học tập ở trường và từng bước học tiếng Anh, làm quen với máy tính, các bạn còn phải luôn ý thức tự giác tự nghiên cứu học tập tại nhà, học tập ở bạn bè..đừng ngại hỏi, đừng ngại nghiên cứu, tìm tòi.Những gì không rõ, không hiểu về công nghệ về tiếng Anh thì các bạn hỏi giáo viên, hỏi bạn bè, hỏi anh chị em hay tra cứu tại thư viện.. các bạn thực hành đúng, tìm hiểu đúng hàng ngày hàng giờ thì điều đó giúp chúng ta tích lũy kỹ năng, tích lũy kiến thức, giúp ta ngày càng thích thú với chúng hơn và học tập tốt hơn.

Chúng ta cùng tìm hiểu vài nét cấu trúc cơ bản của máy tính các bạn nhé:

Chúc các bạn thành công! Xin chào thân ái, hẹn gặp các bạn trong chủ đề tiếp theo.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 8
Tháng 07 : 302
Năm 2021 : 3.757