Wednesday, 20/10/2021 - 15:13|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM ĐỒNG,XÃ XUÂN AN,THỊ XÃ AN KHÊ,TỈNH GIA LAI.(NGƯỜI THỰC HIỆN WEBSITE-HOÀI HTC879-0968119879)

Trường Tiểu học Kim Đồng, đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2021-2022, thành công tốt đẹp.

“..Lịch sử đã chứng minh, không có thách thức nào có thể vượt cao hơn tinh thần hiếu học, không khó khăn nào có thể làm chùn bước ý chí phấn đấu, quyết tâm mài dùi kinh sử, chinh phục tri thức để làm rạng danh tiên tổ, để phụng sự đất nước của dân tộc Việt Nam trong suốt hàng ngàn năm văn hiến..” ( Trích Thư Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ niềm tin và hy vọng đối với ngành Giáo dục nước nhà nhân dịp Khai giảng năm học mới, năm học 2021-2022.)

 

Trong bối cảnh nhiều thử thách này, Chủ tịch nước muốn nhắc lại niềm tin yêu, hy vọng của Bác Hồ kính yêu đối với học sinh, sinh viên cả nước, ngay từ buổi đầu lập quốc vào năm 1945:

“Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

Quyết tâm cho năm học 2021-2022 và xa hơn của tất cả chúng ta, không riêng gì ngành Giáo dục, là không để một trẻ em nào, đặc biệt là các em ở vùng dịch, vùng sâu, vùng xa, những em có hoàn cảnh khó khăn, bị mất hoàn toàn cơ hội học tập vì đại dịch và càng không để nền giáo dục Việt Nam, vì dịch bệnh mà không thể hoàn thành cam kết, trọng trách, sứ mệnh của mình trước Tổ quốc và Nhân dân.

Bước vào năm học mới 2021-2022, tôi mong muốn ngành Giáo dục tiếp tục "tạo đột phá trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, thu hút và trọng dụng nhân tài" như Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra. Xây dựng, triển khai kế hoạch năm học linh hoạt, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, sinh viên, giáo viên, vừa hoàn thành chương trình giáo dục được thiết kế phù hợp với môi trường số hoá và thích ứng với mọi diễn biến dịch bệnh. Toàn xã hội, ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh luôn chăm lo, nhắc nhở các em học sinh, sinh viên; đồng thời mỗi người phải là tấm gương cho con trẻ noi theo trong công tác phòng, chống dịch; các ngành, các cấp cùng 63 tỉnh, thành phố trong cả nước cần đảm bảo thực hiện an toàn, đầy đủ và hiệu quả việc tiêm chủng vắc-xin và 5K..”(Trích Thư Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ niềm tin và hy vọng đối với ngành Giáo dục nước nhà nhân dịp Khai giảng năm học mới, năm học 2021-2022.)

Tại Lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt của ngành Giáo dục năm học 2021-2022, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh: Năm học mới bắt đầu trong bối cảnh cả nước đang gồng mình phòng chống dịch bệnh COVID-19 với những diễn biến rất phức tạp, khó lường. Trong bối cảnh đó, ngành Giáo dục xác định nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2021-2022 là “Vừa chủ động, linh hoạt thực hiện các giải pháp ứng phó với đại dịch COVID-19, vừa phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ năm học, tiếp tục thực hiện đổi mới, kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục và đào tạo”.

Bộ trưởng cũng đề nghị, mỗi trường học, mỗi cơ sở giáo dục là một pháo đài chống dịch; mỗi giáo viên, giảng viên, nhân viên, học sinh, sinh viên là một chiến sĩ. Từng cá nhân thực hiện đồng bộ, đầy đủ các yêu cầu của ngành Y tế và chính quyền địa phương về công tác phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời đoàn kết, chung sức đồng lòng vượt qua các khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp Khai giảng năm học mới, năm học 2021-2022. Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai- Võ Ngọc Thành đã gửi Thư đến Quý thầy cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo và các em học sinh, sinh viên toàn Tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh: “..Bước sang năm học mới 2021-2022, dự báo dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến khó lường. Trong tình hình mới, nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ kép của Chính phủ, của Tỉnh: vừa tấn công, phòng chống dịch, vừa tích cực phát triển kinh tế xã hội trong tình hình mới, mà mục tiêu trước hết và trên hết là bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của người dân. Tôi đề nghị, mỗi giáo viên, học sinh, CBNV của ngành phát huy nội lực và những kết quả đã đạt được, triển khai thực hiện nhiệm vụ kép của ngành “ vừa dạy học, vừa chống dịch”, tăng cường đổi mới giáo dục và đào tạo, chú trọng xây dựng môi trường học tập an toàn, hiệu quả, đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ Thông tin trong dạy- học theo phương châm “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”; quan tâm đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất trường, lớp xanh - sạch - đẹp, phòng học thông thoáng, an toàn, thực hiện 5k; rèn luyện kỹ năng, nhận thức “an toàn mới đến trường, đến trường phải an toàn” cho giáo viên, học sinh, phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; chú trọng giáo dục truyền thống lịch sử, văn hoá dân tộc, đạo đức lối sống; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện..”.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Tỉnh tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp Lễ Khai giảng năm học mới từ 7 giờ đến 7 giờ 30 phút ngày 5-9. Sau Chương trình truyền hình trực tiếp Lễ Khai giảng chung toàn tỉnh kết thúc, các cơ sở giáo dục nói chung, trường Tiểu học Kim Đồng nói riêng tiếp tục triển khai phần còn lại của Nhà trường theo hướng dẫn tại Công văn 1875/SGDĐT-VP ngày 25-8-2021 của Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai.

Quang cảnh Lễ Khai giảng năm học mới, năm học 2021 - 2022 của trường Tiểu học Kim Đồng.

Cô Nguyễn Thị Thu Hương- Phó Hiệu trưởng Nhà trường, tại buổi Lễ Khai giảng.

Nội dung của Lễ Khai giảng gồm: đọc thư của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhân ngày Khai giảng năm học mới; giới thiệu tổng quan về Nhà trường, cơ cấu tổ chức Nhà trường, danh sách lớp, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn của từng lớp; đồng thời hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19 khi được trở lại trường học tập...

Nhà trường nói riêng cũng đã được các cấp chính quyền địa phương gửi lời chúc mừng ngày Khai giảng và động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thay mặt Hội đồng sư phạm Nhà trường, BGH Nhà trường xin gửi đến Quý cấp lãnh đạo và các em học sinh thân mến, lời chào trân trọng, luôn luôn vui khoẻ. Tập thể Nhà trường xin hứa sẽ hết mình phấn đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đăng ảnh, viết bài: Hoài 0968119879.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 18
Tháng 10 : 347
Năm 2021 : 6.013