Saturday, 24/07/2021 - 14:38|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM ĐỒNG,XÃ XUÂN AN,THỊ XÃ AN KHÊ,TỈNH GIA LAI.(NGƯỜI THỰC HIỆN WEBSITE-HOÀI HTC879-0968119879)

Sáng ngày 22/04/2021, Trạm Y tế xã Xuân An tiến hành tiêm vacxin Bạch hầu cho các em học sinh và CBGVNV, tại trường Tiểu học Kim Đồng.

Ngày 23/03/2021, Uỷ ban nhân dân tỉnh Gia Lai, ban hành Công văn số 336/UBND-KGVX, chỉ đạo về việc tăng cường tiêm chủng vắc xin phòng  bệnh Bạch hầu trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-BCĐ, ngày 12/04/2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã Xuân An.

Sáng ngày 22/04/2021, Trạm Y tế xã Xuân An tiến hành tiêm vacxin Bạch hầu cho các em và CBGVNV, tại trường Tiểu học Kim Đồng.

Quý cán bộ Trạm Y tế xã Xuân An, kiểm tra kỹ sức khoẻ các em trước khi tiêm vắc xin Bạch hầu.

Bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc cấp tính. Bệnh Bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc cấp tính do vi khuẩn Bạch hầu gây nên. Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, tuy nhiên cũng có thể gặp ở người lớn nếu không có miễn dịch. Bệnh lây truyền dễ dàng qua đường hô hấp hoặc qua tiếp xúc trực tiếp với các dịch tiết từ niêm mạc mũi họng của bệnh nhân hoặc người lành mang trùng khi ho, hắt hơi, đặc biệt trong khu vực dân cư đông đúc hoặc nơi có điều kiện vệ sinh không đảm bảo. Mọi lứa tuổi đều có thể bị mắc bệnh nếu chưa có miễn dịch với bệnh.

Trên tinh thần thực hiện nghiêm chỉ đạo Quý cấp và với tinh thần cao, đầy trách nhiệm của cán bộ Y tế xã Xuân An, đã khẩn trương triển khai xây dựng kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống Bệnh bạch hầu tại địa phương; đã rà soát, thống kê đối tượng, bảo đảm các đối tượng được tiêm đầy đủ.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Nhà trường phối hợp với Trạm Y tế xã Xuân An, nhanh chóng kiểm tra thông tin của học sinh để thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng bệnh Bạch hầu.

 Trạm Y tế xã Xuân An và Nhà trường luôn tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trên các kênh thông tin như Zalo, Facebook..đến toàn thể CBGVNV – PH – HS  tích cực tham gia tiêm chủng để bảo vệ bản thân và cộng đồng, phòng, chống bệnh Bạch hầu.

Về cơ bản Trạm Y tế xã Xuân An, cũng như bộ phận Y tế Nhà trường Tiểu học Kim Đồng luôn bố trí đầy đủ trang, thiết bị phục vụ tiêm chủng .

Hơn hết, với tinh thần trách nhiệm cao, nụ cười luôn nở trên môi, cộng với chuyên môn vững của Quý cán bộ Trạm Y tế xã Xuân An, đến thời điểm này, tình hình tiêm chủng vắc xin tại trường đảm bảo, an toàn. Sau tiêm các em học sinh cũng như CBGVNV tại trường vui khoẻ.

Đăng ảnh, viết bài: Hoài 0968119879.

Bài tin liên quan

Trường Tiểu học Kim Đồng, rất vinh dự và vui mừng chúc mừng đoàn Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã An Khê nói chung và cô Nguyễn Thị Thuỷ là giáo viên trường Tiểu học Kim Đồng nói riêng đạt Giải Nhất, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học tỉnh Gia lai và Giải Nhất toàn đoàn, tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học tỉnh Gia lai, năm học 2020-2021, do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai tổ chức.

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 8
Tháng 07 : 302
Năm 2021 : 3.757