Sunday, 28/11/2021 - 04:13|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM ĐỒNG,XÃ XUÂN AN,THỊ XÃ AN KHÊ,TỈNH GIA LAI.(NGƯỜI THỰC HIỆN WEBSITE-HOÀI HTC879-0968119879)

Hoà chung không khí rộn ràng, phấn khởi cả nước. Trong ngày 23/5, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tại khu vực bỏ phiếu số 5(Thôn An Thạch), xã Xuân An, đã diễn ra và thành công tốt đẹp.

Hoà chung không khí rộn ràng, phấn khởi cả nước. Trong ngày 23/5, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tại khu vực bỏ phiếu số 5(Thôn An Thạch), xã Xuân An, đã diễn ra và thành công tốt đẹp.

Không gian, quang cảnh phía trước và trong điểm bầu cử số 5 - Thôn An Thạch, trong ngày 23/05/2021.

Những ngày trước bầu cử và trong ngày bầu cử, tại các Thôn và địa bàn xã Xuân An nói riêng và thị xã An Khê nói chung, được trang hoàng rực rỡ với cờ, băng rôn, khẩu hiệu, tranh cổ động tuyên truyền cho Ngày bầu cử. Xe thông tin lưu động của Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Thị xã tổ chức tuyên truyền về bầu cử và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đến các xã, phường,..nhằm đảm bảo cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn và nghiêm túc.

Xã Xuân An đã tuyên truyền sâu rộng thông qua nhiều hình thức như loa phát thanh, băng rôn, khẩu hiệu, tuyên truyền trực tiếp… để người dân nắm rõ thời gian, cách thức bầu cử. Đặc biệt, trước Ngày bầu cử, Đảng uỷ - UBND xã, Hội đồng bầu cử xã .. luôn bám sát các điểm tổ chức bầu cử, khẩn trương và tuyên truyền thường xuyên đến nhân dân để nắm rõ tiểu sử, chương trình hành động của người ứng cử. Danh sách các ứng cử viên được niêm yết sớm nên nhân dân có nhiều thời gian để tìm hiểu.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, công tác chuẩn bị được đảm bảo theo đúng tiến độ. Từ sự chỉ đạo trực tiếp lãnh đạo Thị xã, của Hội đồng bầu cử xã, vì thế các điểm bầu cử tại địa bàn xã nói riêng đã xây dựng nhiều kịch bản, phương án triển khai bầu cử, đảm bảo quyền bầu cử và an toàn cho cử tri cũng như lực lượng tham gia công tác bầu cử.

Bộ phận Y tế, cán bộ Y tế xã Xuân An với tinh thần chủ động, trách nhiệm cao, đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại khu vực điểm bầu cử số 5, cũng đã chuẩn bị Phòng cách ly tạm thời, nếu phát hiện trường hợp nghi nhiễm, có các triệu chứng ho, khó thở, nóng sốt. Trong Ngày bầu cử tại điểm bầu số 5 – Thôn An Thạch không có trường hợp nào nêu trên.

Nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, giữ vững trật tự, an toàn xã hội cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng này, lực lượng Công an xã Xuân An cũng đã triển khai, thực hiện theo đúng kế hoạch. Với tinh thần chủ động, trách nhiệm, lực lượng Công an xã đã xây dựng kế hoạch từ rất sớm, rất chi tiết các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn Ngày bầu cử diễn ra tại xã Xuân An. Công an xã Xuân An, luôn tăng cường nắm chắc tình hình địa bàn, bảo đảm không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Vì vậy, khâu tổ chức thực hiện tại xã Xuân An đồng bộ, thống nhất, với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an ninh chính trị, tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử.

Đồng chí Nguyễn Thanh Cung- Tổ trưởng, Tổ bầu cử số 5 - Thôn An Thạch, phát biểu.

Lễ Chào cờ diễn ra trang nghiêm, thành kính.

Trước khi đại diện cử tri kiểm tra Hòm phiếu, cán bộ Y tế xã đã khử khuẩn lần 2, rất đảm bảo và an toàn.

Đại diện cử tri kiểm tra Hòm phiếu.

Tổ bầu cử và đại diện cử tri tham gia giám sát bầu cử.

Tổ bầu cử phát phiếu cho cử tri.

Cử tri đầu tiên, lá phiếu đầu tiên tại điểm bầu số 5, được bỏ vào Hòm phiếu, hình ảnh thiêng liêng và xúc động.

Tổng số cử tri, tại khu vực điểm bầu cử số 5- Thôn An Thạch là 547, trong đó có 269 nam và 278 nữ. Cử tri tham gia bầu cử ĐBQH là 547; cử tri tham gia bầu cử đại biểu HĐND cấp Tỉnh là 547; cử tri tham gia bầu cử đại biểu HĐND cấp Thị là 547; cử tri tham gia bầu cử đại biểu HĐND cấp Xã là 546.  

Nhân dân cử tri tại xã Xuân An nói chung và nhân dân cử tri tại điểm bầu cử số 5- Thôn An Thạch nói riêng đã thực hiện quyền chính trị cơ bản và thiêng liêng nhất của công dân: Trực tiếp bỏ phiếu bầu chọn đại biểu tiêu biểu nhất tham gia Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng luật, an toàn và thành công tốt đẹp.

Đăng ảnh, viết bài: Hoài 0968119879.

Bài tin liên quan

Trường Tiểu học Kim Đồng, rất vinh dự và vui mừng chúc mừng đoàn Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã An Khê nói chung và cô Nguyễn Thị Thuỷ là giáo viên trường Tiểu học Kim Đồng nói riêng đạt Giải Nhất, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học tỉnh Gia lai và Giải Nhất toàn đoàn, tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học tỉnh Gia lai, năm học 2020-2021, do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai tổ chức.

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 7
Tháng 11 : 495
Năm 2021 : 6.711