Saturday, 16/10/2021 - 07:34|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM ĐỒNG,XÃ XUÂN AN,THỊ XÃ AN KHÊ,TỈNH GIA LAI.(NGƯỜI THỰC HIỆN WEBSITE-HOÀI HTC879-0968119879)

Chào mừng Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2020).

 

      Nhân dịp Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2020). Trường Tiểu học Kim Đồng, vinh dự được đơn vị kết nghĩa Đại đội 1, Tiểu đoàn Công binh 17, Sư đoàn 2 (Quân khu 5) về trường cùng với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng và thời đại nay của Quân đội nhân dân Việt Nam chúng ta.

Đồng chí Trung uý Tô Trọng Nhân- Chính trị viên Đại đội 1, Tiểu đoàn Công binh 17, Sư đoàn 2 ( Quân khu 5) cùng với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cùng ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng và thời đại nay của Quân đội nhân dân Việt Nam chúng ta.

Trải qua 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành dưới sự lãnh đạo, giáo dục, rèn luyện của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quân đội nhân dân Việt Nam không ngừng lớn mạnh, lập nhiều chiến công hiển hách, xứng đáng là lực lượng nòng cốt của nền Quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân trong sự nghiệp giải phóng dân tộc trước đây, cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam  XHCN ngày nay. Trong quá trình đó, danh hiệu “Bộ đội Cụ Hồ” toả sáng được lưu giữ trong lòng dân, đi vào đời sống xã hội và lịch sử dân tộc Việt Nam đó là phần thưởng cao quý đối với Quân đội và trở thành một trong những giá trị  tiêu biểu của thời đại mới- thời đại Hồ Chí Minh. Điều đặc biệt là niềm vinh dự lớn lao đó chỉ có thể có được với một Quân đội cách mạng “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu”, không quản ngại gian khổ, hy sinh, luôn đi đầu trên trận tuyến chống kẻ thù xâm lược để giành và giữ vững nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Chiến trường nào cũng biết bao gian khổ, trận chiến nào cũng có những mất mát hy sinh. Trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid- 19 hiện nay những hy sinh thầm lặng của các cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam, lần nữa chạm đến trái tim của hàng triệu triệu người dân Việt Nam. Các cán bộ chiến sĩ đã quên mình, tạm gác lại cuộc sống thường nhật, chiến đấu chống giặc Covid- 19, bảo vệ cuộc sống bình an cho người dân. Không những vậy, trong công tác phòng, chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn, những cán bộ chiến sĩ Quân đội nhân dân cũng không ngại gian khổ, hy sinh trong bão, lũ để cứu nạn, cứu hộ nhân dân..

Các em thân mến, chúng ta đang được hưởng một cuộc sống ấm no, hạnh phúc, các em được học hành, được sống trong thời kỳ đất nước hoà bình, đổi mới và phát triển. Các em phải nhận thức được rằng, thành quả mà ta có được như ngày hôm nay là sự hy sinh vô cùng to lớn của biết bao thế hệ cha anh, biết bao người đã ngã xuống, họ đánh đổi bằng cả xương máu để giành lấy độc lập, tự do cho nước nhà.

Do đó, các em phải không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành những người có ích cho xã hội, xứng đáng là “Cháu ngoan Bác Hồ”. Trong thời kỳ đổi mới, các em là những “Mầm non tương lai” của đất nước vì thế các em phải tích cực học tập và rèn luyện, nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức bảo vệ Tổ quốc, tham gia xung kích, đi đầu trong mọi lĩnh vực, rèn luyện phấn đấu "tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn" xứng đáng với những gì mà thầy cô, gia đình và xã hội kỳ vọng ở các em.

Thầy Lê Xuân Thuỷ- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, tặng hoa đồng chí Tô Trọng Nhân, thay mặt trường T.H Kim Đồng chân thành cảm ơn đồng chí cũng như lãnh đạo đơn vị kết nghĩa đã về trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh ôn lại truyền thống hào hùng Quân đội nhân dân và có buổi gặp gỡ quý báu này. Thầy Lê Xuân Thuỷ, cũng đã gửi lời chúc đến Quý đồng chí cán bộ, chiến sĩ đơn vị kết nghĩa nói riêng và lãnh đạo, chiến sĩ Sư đoàn 2 nói chung luôn luôn mạnh khoẻ và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Tô Trọng Nhân.

Đăng ảnh, đăng bài: Hoài 0968119879

Trích lời Đồng chí Tô Trọng Nhân.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 17
Tháng 10 : 278
Năm 2021 : 5.944