Saturday, 24/07/2021 - 12:34|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG NGUYỄN VIẾT XUÂN

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN-CHUYÊN ĐỀ "GIÁO DỤC STEM"

Nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh về giáo dục STEM, chuyên môn trường THCS Nguyễn Viết Xuân đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp trường với chuyên đề “Giáo dục STEM”.

Qua phần hướng dẫn, triển khai chuyên đề của thầy Lê Thanh Nghĩa (Tổ trưởng tổ Toán - Lý), cô Thái Thị Liên (Tổ phó tổ Toán – Lý) đã giúp cho cán bộ, giáo viên trong nhà trường hiểu rõ về giáo dục STEM. STEM là một chương trình giảng dạy dựa trên ý tưởng trang bị cho người học những kiến thức, kĩ năng liên quan đến (các lĩnh vực) khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học – theo cách tiếp cận liên môn (interdisciplinary) và người học có thể áp dụng để giải quyết vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Thay vì dạy bốn môn học như các đối tượng tách biệt và rời rạc, STEM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế.

Cô Thái Thị Liên-triển khai chuyên đề "GIÁO DỤC STEM"

Tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn - Chuyên đề “Giáo dục STEM”, cán bộ, giáo viên trong nhà trường đã tham gia thực hành, trải nghiệm làm đèn ngủ từ các vật liệu củ, quả, các loại dung dịch…

Chuyên đề “Giáo dục STEM” là cơ sở ban đầu để cán bộ, giáo viên trong nhà trường lan tỏa mô hình giáo dục STEM, là cơ hội để trao đổi, nghiên cứu thay đổi phương pháp và hình thức dạy học. là tiền đề để giáo viên hướng dẫn học sinh nghiên cứu, sáng tạo, tạo ra sân chơi khoa học bổ ích, lí thú cho học sinh với nhiều nội dung kiến thức liên môn cần áp dụng để giải quyết một vấn đề thực tiễn.

Hình ảnh sản phẩm thực hành của các tổ chuyên môn

Giáo viên Môn Vật lí, Công nghệ thực hành

 

Giáo viên môn Toán, Tin học thực hành

 

Giáo viên môn GDCD thực hành

 

Giáo viên môn  Ngữ văn thực hành

 

Thầy Lê Thanh Ngĩa hướng dẫn Tổ Sử,Địa- Nghệ thuật-Tiếng Anhthực hành 

 

Giáo viên môn Địa thực hành

 

 Sản phẩm của Tổ Hóa-Sinh-Thể dục

 

Sản phẩm của Tổ Ngữ văn-GDCD

 

Sản phẩm của Tổ Toán-Lý

 

Sản phẩm của Tổ Sử, Địa-Tiếng Anh-Nghệ Thuật

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 19
Tháng 07 : 543
Năm 2021 : 7.122