A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Xuân Hưng tổ chức hội thi " Bé hát dân ca" - Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các khối, lớp và thực hiện phong trào thi đua " Xây dựng trường MN lấy trẻ làm trung tâm" phong trào " Trường học thân thiện, học sinh tích cực" góp phần nâng cao chất lượng GDMN. Ngày 24/1/2019 trường MN Xuân Hưng tổ chức Hội thi " Bé hát dân ca" - Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Dân ca - đồng dao là món ăn tinh thần không thể thiếu của mọi người dân Việt nam từ xưa đến nay. Từ ngàn xưa trong ký ức xa xôi của mỗi người Việt Nam chúng ta, hẳn ai cũng đã từng được nghe những làn điệu dân ca tha thiết, mượt mà, gần gũi thân thương của mỗi làng quê qua từng điệu lý, câu hò mang âm hưởng của từng vùng, miền, những làn điệu dân ca ấy đã hòa vào câu thơ, giọng hát của những người dân Việt Nam.

Những bài hát dân ca quen thuộc như đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi chúng ta. Mỗi làn điệu dân ca đều thể hiện một sự sống động , ngọt ngào mà sâu lắng, nhưng cũng không kém phần sinh động vui nhộn. Nó là bức tranh quê của làng quê Việt nam đầy thơ mộng và đẹp đẽ.

Thực hiện theo kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2018-2019 và nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các khối, lớp. Ngày 24/1/2019 trường MN Xuân Hưng tổ chức Hội thi " Bé hát dân ca" - Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Tham dự hội thi có 6 tiết mục của 6 đội đến từ 17 lớp mẫu giáo ở các phân hiệu, với tiết mục hát, múa về các làn điệu dân ca, đồng dao. Các đội thi đã thể hiện được các nội dung vô cùng phong phú, sinh động, hấp dẫn và cũng đầy sáng tạo trong cách thể hiện của các cháu

Hội thi thể hiện các nội dung khác nhau nhưng các cháu đã thể hiện cơ bản được các yêu cầu về rèn luyện các kỹ năng, kiến thức văn hóa, sức khỏe, giáo dục tính thẩm mỹ ở lứa tuổi mầm non. Đây là nội dung thiết thực nhằm thực hiện tốt phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong nhà trường .

Kết thúc hội thi, Ban giám khảo đã trao 03 giải nhất, 02 nhì, 03 giải ba, cụ thể:

3 giải nhất ( Mầm 1, 4 - Chồi 3,4 - Lá 1,2)

2 giải nhì ( Ấp 5 - Lá 3,4 )

3 giải 3 ( Mầm 2,3 - Ấp 4 - Chồi 1,2)

Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:

Các bé hào hứng tham gia hội thi

 

 

Tiết mục tham gia biểu diễn của các bé nhà trẻ

 

 

 

 

Tiết mục tham hội thi của các bé khối Mầm

 

 

 

 

Tiết mục tham hội thi của các bé khối Chồi

 

 

 

 

Tiết mục tham hội thi của các bé khối Lá

 

 

 

 

Tiết mục tham hội thi của các bé phân hiệu ấp 4, ấp 5

 

 

 

Cô Nguyễn Thị Kim Liên - HT trao phần thưởng cho các cháu


Nguồn:Trường MN Xuân Hưng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 789
Hôm qua : 704
Tháng trước : 22.704
Năm trước : 259.968
Tổng số : 468.034