LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

CỦA TRƯỜNG TH NGUYỄN THỊ SÁU

                                         Địa chỉ: Khu 4 ấp 1 xã An Hòa – TP  Biên Hòa – tỉnh Đồng Nai

 

    Trước năm 2003, xã An Hòa thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai chỉ có 1 trường tiểu học mang tên là Trường Tiểu học Hòa Hưng. Trường gồm 1 điểm chính và 2 điểm phụ trực thuộc phòng GDĐT huyện Long Thành.

     Những năm 90 là thời kỳ ngành công nghiệp của Đồng Nai phát triển mạnh, nhiều công ty nước ngoài đầu tư các nhà máy sản xuất nên ngoài khu công nghiệp I có từ trước, thời gian này hình thành khu công nghiệp II TP Biên Hòa. Xã An Hòa nằm sát Quốc lộ 51, tiếp giáp phường Long Bình Tân có khu công nghiệp 2 vì vậy dân số tăng cơ học do công nhân ở nhiều tỉnh thành khác về đây sinh sống và làm công nhân ở 2 khu công nghiệp. Cùng  với sự tăng dân số cơ học cũng đồng thời tăng số học sinh vào hoc tại các trường trong khu vực, trong đó có trường Tiểu học Hòa Hưng xã An Hòa. Số học sinh tăng, số lớp tăng từ 36 lớp với 1400 HS lên 44 lớp với 1700HS vào năm 2001. Dự đoán số học sinh còn tăng nên cô Hiệu trưởng Phan Thị Em đã có tờ trình UBND huyện Long Thành và phòng GDĐT Long Thành đề nghị tách trường TH Hòa Hưng thành 2 trường, đến tháng 11 năm 2003 trường TH Hòa Hưng tách thành 2 trường là trường Tiểu học An Hòa và trường Tiểu học Kim Đồng.     Trường Tiểu học Kim Đồng lấy điểm phụ của trường TH Hòa Hưng tọa lạc tại khu 2 ấp 1 xã An Hòa làm trụ sở chính và phụ trách thêm 1 điểm phụ tại ấp 4 xã An Hòa, cách điểm chính tới 5km. Trường có 22 lớp và gần 700 HS, có 1 chi bộ là chi bộ 10 thuộc đảng bộ An Hòa sinh hoạt gồm 6 Đảng viên của trường và 2 Đảng viên thuộc trường Mần Non Hòa Hưng cùng sinh hoạt, công tác phát triển đảng viên được quan tâm đến tháng 2/2011 có 18 đảng viên và thời điểm này chi bộ tách, đảng viên trường mần non Hòa Hưng gồm 6 đồng chí thành lập chi bộ 12, chi bộ 10 còn 12 đồng chí. Trường có tổ chức công đoàn cơ sở gồm 33 đoàn viên. Do là trường tách ra nên cơ sở vật chất xuống cấp, chỉ có 1 văn phòng là nơi làm việc của tất cả các bộ phận cũng là nơi nghỉ ngơi của Giáo viên vào giờ ra chơi. Mặc dù khó khăn như vậy nhưng tập thể CB – GV- CNV  nhà trường đã đoàn kết cùng nỗ lực phấn đấu xây dựng nhà trường. Các năm liên tục trường đều đạt tập thể LĐTT, chi bộ trong sạch vững mạnh, có nhiều giáo viên dạy giỏi cấp TP, có nhiều học sinh giỏi cấp TP, cấp tỉnh, có 6 cựu  học sinh trường vào học trường chuyên Lương Thế Vinh, nhiều cựu học sinh vào đại học.

     Tháng 4/2010 UBND tỉnh Đồng Nai mở rộng địa giới hành chính TP Biên Hòa nên xã An Hòa cùng với 3 xã khác là Phước Tân,Tam Phước, Long Hưng thuộc về TP Biên Hòa. Trường TH Kim Đồng thuộc Phòng GDĐT Biên Hòa và trùng tên với Trường TH Kim Đồng  tại phường Tân Vạn nên đến ngày 01 tháng 11 năm 2011 trường đổi tên là Trường Tiểu học Nguyễn Thị Sáu theo quyết định  số 3122/QĐ-UBND ngày 29/9/2011 của UBND TP Biên Hòa, trường mang tên Bà mẹ Việt Nam anh hùng của xã An Hòa.

     Năm học 2017 – 2018 trường Tiểu học Nguyễn Thị Sáu được học trong một ngôi trường mới xây khang trang với 30 phòng học và khu hiệu bộ khá đầy đủ phương tiện dạy học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục. Hiện nay trường có 25 lớp với 824 HS, có 20 lớp được học 2 buổi. Đội ngũ CB – GV – CNV của trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn, có năng lực Quản lý và giảng dạy. Chi bộ trường có 17 Đảng viên, Công Đoàn cơ sở có 45 công đoàn viên, Đoàn viên thanh niên có 18 đoàn viên và tổ chức Đội TNTPHCM.

*BAN GIÁM HIỆU QUA CÁC NHIỆM KÌ:

- Từ năm 2003 đến 2007

Hiệu trưởng: Hồ Kim Oanh

Phó Hiệu trưởng: Đậu Thị Mỹ Long

-Từ năm 2007 đến 2014

Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Thiên

Phó Hiệu trưởng: Đậu Thị Mỹ Long

- Từ 2014 đến nay

Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Thiện

Phó hiệu trưởng: Dương Thị Bích Thúy

     *   Hiện nay có 45 CB – GV – CNV đang công tác tại trường :

                GV đạt chuẩn: 100 %

                GV trên chuẩn: 88,2 %

                Lao động tiên tiến: 75,5 %

                Chiến sĩ thi đua cơ sở: 11,1%

                Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh: 2,2 %

                GV dạy giỏi cấp trường (2016 - 2017): 75 %

                GV dạy giỏi cấp TP: 16,7 %  

                GV chủ nhiệm giỏi cấp trường: 60 %

                GV chủ nhiệm giỏi cấp TP: 10%

     Chi bộ trường hiện nay có 17 đồng chí đảng viên đang sinh hoạt, là nòng cốt lãnh đạo và thực hiện các hoạt động trong nhà trường.

      Trong 14 năm qua nhà trường đã luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học qua từng năm, luôn giữ vững chất lượng dạy và học, đạt được một số thành tích trong các phong trào thi đua và các hội thi, có học sinh đạt cấp thành phố, cấp tỉnh.

      Tập thể trường TH Nguyễn Thị Sáu đang trong lộ trình xây dựng trường chuẩn Quốc gia và quyết tâm đạt trường chuẩn Quốc gia vào năm 2022

Ban giám hiệu Trường tiểu học Nguyễn Thị Sáu