A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật PCCC & thực tập phương án chữa cháy cho CBGVNV và học sinh

   Thực hiện Nghị định 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủThông tư số 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ công an và để chủ động trong công tác PCCC, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra, ngày 15/12/2020, Trường Tiểu học Lê Bá Trinh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC quận Ngũ Hành Sơn tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật PCCC & thực tập phương án chữa cháy cho CBGVNV và học sinh tại nhà trường.

   Trong  buổi tuyên truyền, các đồng chí công an Phòng Cảnh sát PCCC đã phổ biến một số kiến thức cơ bản về công tác PCCC; giới thiệu về phương tiện PCCC, biện pháp phòng cháy thường gặp, quy trình cứu chữa vụ cháy và quy trình thoát nạn trong đám cháy...

    Ngoài việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật PCCC, CBGVNV và học sinh nhà trường còn được tham gia diễn tập phương án chữa cháy với tình huống giả định: xảy ra cháy tại khu vực các phòng học có học sinh

    Dựa trên tình huống giả định cháy xảy ra, lực lượng chữa cháy tại chỗ của trường đã tiến hành thao tác báo động, gọi 114 báo cháy. Phòng Cảnh sát PCCC quận Ngũ Hành Sơn đã điều 2 xe chữa cháy chuyên dụng cùng các cán bộ chiến sĩ phối hợp với CBGVNV triển khai đội hình, dùng vòi phun nước, phun bọt và bình xịt tổ chức chữa cháy, tiến hành sơ cứu và giải cứu người bị nạn, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy. 

   Với thời lượng 1/2 ngày, buổi diễn tập diễn ra nghiêm túc, an toàn và đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật. Buổi diễn tập đã tập trung vào thực hành các kỹ năng, biện pháp cứu người bị nạn, xử lý tình huống cháy nổ và thao tác sử dụng các phương tiện hiện có tại cơ sở ... Đây là những kiến thức, kỹ năng hết sức thiết thực giúp CBGVNV và học sinh nhà trường nâng cao ý thức trách nhiệm, kiến thức, kỹ năng về công tác PCCC và chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, chữa cháy khi có sự cố xảy ra.

                                                        

                                                         Trường Tiểu học Lê Bá Trinh

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Hoa -
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết