A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Lê Bá Trinh sau 12 năm thành lập

           Trường Tiểu học Lê Bá Trinh được thành lập vào ngày 15 tháng 8 năm 2005 trên cơ sở tách ra từ trường Tiểu học Lê Lai. Địa bàn trường thuộc khu dân cư  phía Nam cầu Trần Thị Lý, Phường Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn.

          Sau nhiều năm kiến tạo và nâng cấp, cảnh quan nhà trường ngày càng được cải thiện theo hướng xanh, sạch, đẹp và an toàn. Trường có khuôn viên thoáng mát, với diện tích tổng thể là 10.752 m2. Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò Trường Tiểu học Lê Bá Trinh đã luôn khắc phục khó khăn, đoàn kết gắn bó, thi đua dạy tốt - học tốt; chất lượng dạy và học, hiệu quả giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng cao; Chất lượng của năm sau luôn cao hơn năm trước. Trường đã được Bộ GD&ĐT công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 theo Quyết định 32/2005/QĐ-BGD&ĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT từ năm học 2009 – 2010. Năm học 2015-2016, trường đủ điều kiện được UBND quận Ngũ Hành Sơn công nhận Trường học xanh.

       Từ năm học 2012-2013 đến nay trường luôn được công nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến. Các năm học 2013-2014, 2014-2015 và năm học 2015-2016 Trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Năm học 2013-2014 trường được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT. Năm học 2014-2015 trường được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng. Năm học 2015-2016 được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT và Cờ thi đua của Thành phố.

Trong các năm học vừa qua, Chi bộ nhà trường được công nhận Chi bộ Trong sạch vững mạnh; nhà trường luôn đạt Cơ quan văn hoá; Công đoàn đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh và vững mạnh xuất sắc; Chi đoàn được công nhận Chi đoàn vững mạnh; Liên đội đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc, năm học 2014-2015 được công nhận Liên đội nghìn việc tốt.

          Nhà trường luôn quan tâm đến công tác bồi dưỡng trình đạo chuyên môn, nâng cao tay nghề cho đội ngũ cán bộ, giáo viên. Với những nỗ lực phấn đấu không ngừng, tập thể hội đồng sư phạm nhà trường đã dần tạo ra những chuyển biến tích cực trong phong trào thi đua dạy và học. Trường có 100% giáo viên đạt và vượt chuẩn. Có 100% giáo viên được xếp loại chuyên môn từ loại khá trở lên. Nhiều cán bộ, giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi, Chiến sĩ thi đua cơ sở, với những nhà giáo điển hình như cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Lệ, cô giáo Trần Thị Hương, cô giáo Trần Thị Minh Kha, cô giáo Phan Thị Thanh Nhung.... nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi cấp quận, cấp thành phố. Thành tích mà thầy cô đã đạt được trong những năm học qua, là minh chứng cho sự cống hiến hết mình của các thầy giáo, cô giáo. Thầy cô đã vượt lên trên hết những khó khăn của cuộc sống đời thường, tất cả vì học sinh thân yêu.

          Song song với các hoạt động chuyên môn, nhà trường đã chú trọng đến việc rèn luyện nhân cách, đạo đức cho học sinh thông qua các hoạt động như “Nói lời hay, làm việc tốt”, tổ chức giáo dục truyền thống cho học sinh thông qua các ngày lễ lớn trong năm với hình thức “Đố vui để học”, “Rung chuông vàng”… Phong trào học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, các giải Thể thao của trường luôn được duy trì, phát huy và nâng lên cả về số lượng và chất lượng giải. Trong từng năm học, học sinh của trường luôn đạt giải cao về học sinh giỏi và giải Hội khoẻ Phù Đổng cấp quận, thành phố. Đặc biệt trong năm học 2016-2017, tổng số giải học sinh đạt được trong các hội thi Quốc gia, cấp Thành phố và cấp quận là 182 giải. Trong đó: Cấp Quốc gia 01 giải, cấp thành phố 19 giải và cấp quận 162 giải. Với 40 giải Nhất, 49 giải Nhì, 43 Giải Ba và 50 giải KK.

          Trường có hơn 40 cán bộ giáo viên, nhân viên, người lao động có tuổi đời, tuổi nghề khác nhau, ở khắp mọi vùng miền của đất nước đã tụ họp về đây, đồng lòng dốc sức, tập trung tâm lực và trí tuệ của mình để cùng nhau xây dựng nhà trường. Đây là một trong những nền tảng vững chắc nhất cho sự phát triển của trường Tiểu học Lê Bá trinh trong những năm qua.

         12 năm hình thành và phát triển, những thành quả mà thầy và trò Trường Tiểu học Lê Bá Trinh đã đạt được thật đáng trân trọng. Thầy và trò của nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu để khẳng định rõ vị trí của mình trong niềm tin yêu của các cấp lãnh đạo và cha mẹ học sinh. Phát huy những thành quả đạt được, hướng vào tương lai, thầy và trò nhà trường sẽ ra sức thi đua Dạy tốt - Học tốt, tích cực tham mưu, tranh thủ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, cha mẹ học sinh để từng bước vượt mọi khó khăn, phấn đấu vươn lên một tầm cao mới – tầm cao của hội nhập và phát triển./.

                                                                            

Nguyễn Thị Thanh Hoa,  Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Bá Trinh


Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Hoa -
Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết