GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  96 An Dương Vương, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Email :  dng-nguhanhson-thlebatrinh@edu.viettel.vn

Điện thoại :0236 3955 855

 

1. Tổng quan nhà trường

        Trường Tiểu học Lê Bá Trinh trú tại số 96 đường An Dương Vương thuộc phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Trường thành lập vào ngày 15 tháng 8 năm 2005 trên cơ sở tách ra từ trường Tiểu học Lê Lai. Trường thuộc khu dân cư phía Nam cầu Trần Thị Lý, Phường Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn.

       Trường có khuôn viên thoáng mát, với diện tích tổng thể là 10.752 m2. Trải qua 13 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò Trường Tiểu học Lê Bá Trinh đã luôn khắc phục khó khăn, đoàn kết gắn bó, thi đua dạy tốt - học tốt; chất lượng dạy và học, hiệu quả giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng cao; Chất lượng của năm sau luôn cao hơn năm trước. Trường đã được Bộ GD&ĐT công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 theo Quyết định 32/2005/QĐ-BGD&ĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT từ năm học 2009 – 2010.

        Từ năm học 2012-2013 đến năm học 2017-2018 trường được công nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến. 3 năm học 2013-2014, 2014-2015 và 2015-2016 Trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; Năm học 2013-2014 trường được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT; Năm học 2014-2015 trường được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng; Năm học 2015-2016 trường được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT và Cờ thi đua của Thành phố; Năm học 2016-2017 trường được nhận giấy khen của Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng.

         Chi bộ nhà trường luôn được công nhận Chi bộ Trong sạch vững mạnh, năm 2017 chi bộ được công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu; nhà trường luôn đạt Cơ quan văn hoá; Công đoàn nhiều năm liền đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh và vững mạnh xuất sắc; Chi đoàn được công nhận Chi đoàn vững mạnh; Liên đội đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc.

2. Đội ngũ giáo viên

        Nhà trường có đủ số lượng cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. Cán bộ quản lý nhà trường có trình độ chuyên môn trên chuẩn, cử nhân quản lý giáo dục và trung cấp lý luận chính trị, có đủ năng lực để triển khai các hoạt động giáo dục. Đội ngũ giáo viên nhà trường đủ về số lượng và đảm bảo về chất lượng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, có tay nghề vững vàng, tích cực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đội ngũ nhân viên có đủ số lượng, đảm bảo đúng chuyên môn đào tạo, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

3. Mục tiêu đào tạo

       Xây dựng, phát triển nhà trường theo các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhiệm vụ phát triển giáo dục của địa phương;

       Nhà trường tổ chức giảng dạy, học tập và hoạt động giáo dục đạt chất lượng theo mục tiêu, chương trình giáo dục phổ thông cấp Tiểu học do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành;

      Liên tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn; tạo mọi cơ hội cho học sinh được phát triển năng khiếu và kỹ năng sống. Xây dựng nhà trường thực sự là môi trường tốt để học sinh học tập và rèn luyện.

4. Phương châm giáo dục

    Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.

    Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi học sinh ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.

    Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường

     Trong giai đoạn hiện nay, với xu hướng hội nhập quốc tế, giáo dục giữ một vị trí quan trọng trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần vào việc xây dựng một nền kinh tế tri thức, nhà trường phải thường xuyên triển khai đổi mới phương pháp giảng dạy, tiếp tục đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, tăng cường cơ sở vật chất, đẩy mạnh công tác đánh giá KĐCL giáo dục và trình độ đào tạo nhằm tạo bước chuyển biến lớn về chất lượng giáo dục. Đây là bước khởi đầu quan trọng để nhà trường định hướng những vấn đề cần thiết trên con đường phát triển.

      Với những kết quả đã đạt được, nhà trường quyết tâm xây dựng và phát triển Trường Tiểu học Lê Bá Trinh theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, có môi trường học tập an toàn, thân thiện, thuận lợi cho học sinh phát triển toàn diện; tiếp tục nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, nâng cao chất lượng đại trà và học sinh năng khiếu đạt giải. 

 

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Lê Bá Trinh