Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 3
Năm 2021 : 1.838
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Sen Hồng tổ chức ngày hội " Bé làm quen với sách " lần thứ 2

Trường mầm non Sen Hồng tổ chức Ngày hội “Bé làm quen với sách”

lần thứ 2 năm học 2018 - 2019

Hưởng ứng  Ngày sách Việt Nam 2019, với mong muốn tạo sân chơi cho trẻ, tạo cơ hội cho trẻ làm quen với sách,từ  ngày 06 đến ngày 8/5/2019, trường Mầm non Sen Hồng tổ chức Ngày hội “Bé làm quen với sách” lần thứ 2.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, cô giáo Trần Thị Lan Chi - Hiệu trưởng nhà trường mong muốn "… Trong ngày hội này, chúng tôi chỉ có một tham vọng, mong muốn các bậc cha mẹ hãy dành thời gian mỗi ngày đọc sách cho trẻ để hình thành cho trẻ trí tưởng tượng, sáng tạo bay cao bay xa, từ đó dần hình thành thói quen đọc sách, yêu sách của trẻ vì thói quen này rất có lợi cho tư duy của trẻ…".

Như  chúng ta đã biết, trong thời đại hiện nay, cùng với sự phát triển của các thiết bị công nghệ thông tin, trẻ có thể dễ dàng tiếp cận với những bộ phim hoạt hình đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, trong quá trình xem phim, trẻ không có cơ hội vận động não để tưởng tượng mà sẽ thu nạp những hình ảnh sẵn có. Hãy tạo điều kiện và môi trường cho trẻ phát huy trí tưởng tượng, suy luận và phán đoán thông qua việc đọc sách. Đó cũng chính là thông điệp trường Mầm non Sen Hồng muốn nhắn nhủ thông qua Ngày hội “Bé làm quen với sách” hôm nay.

          Điểm nhấn của Ngày hội "Bé làm quen với sách"  lần thứ hai diễn ra từ ngày 6/5 đến 8/5 tại trường với sự tham gia của 10 gian hàng đến từ 10 lớp. Tại mỗi gian hàng, ngoài số lượng sách thiếu nhi, truyện tranh được nhà trường và các bậc CMHS ủng hộ, còn có rất nhiểu sách tương tác do các cô giáo và các bé tạo ra.

 


          Tại các gian hàng của các lớp, có nhiều chương trình hấp dẫn các Bé như: Thi vẽ tranh theo sách; thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Việt và tiếng Anh …

          Qua 2 lần tổ chức, chương trình đã tạo chuyển biến căn bản trong nhận thức của các bậc CMHS, các cô giáo về ý nghĩa, giá trị của sách và việc đọc sách trong đời sống cộng đồng. Hy vọng rằng  với nhiều hoạt động, sự kiện về Ngày hội sẽ tạo thêm cầu nối để phát triển rộng rãi văn hóa đọc, góp phần hình thành văn hóa đọc cho trẻ…

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết