Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 13
Năm 2022 : 1.262
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Sen Hồng năm học 2020 - 2021

TRƯỜNG MẦM NON SEN HỒNG

Trường mầm non Sen Hồng là trường mầm non công lập đầu tiên trên địa bàn phường Khuê Mỹ. Qua 6 năm xây dựng và trưởng thành, trường mầm non Sen Hồng từng bước có sự phát triển cả về quy mô và chất lượng giáo dục và đã khẳng định thương hiệu và trở thành một địa chỉ giáo dục uy tín của quận Ngũ Hành Sơn.

Nhà trường có tổng số 33 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 100% đều đạt chuẩn trở lên.  Đội ngũ giáo viên của trường có 22 cô, được tuyển chọn chặt chẽ, gồm những giáo viên trẻ, có trình độ, có năng lực, tâm huyết với nghề.

Những năm qua với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế xã hội của địa phương, và với nhận thức “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”, con người là động lực thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã vượt lên khó khăn, đoàn kết và quyết tâm thi đua dạy tốt – học tốt. Chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục của nhà trường ngày càng một nâng lên. Năm 2018  trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3.

Năm học 2020 – 2021 đã bắt đầu với niềm vui phấn khởi và háo hức của các bạn, các cô chào mừng năm học mới nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, các con không thể đến trường. Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, Phòng GD& ĐT quận Ngũ Hành Sơn về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2020 – 2021 nhà trường đã xây dựng kế hoạch và triển khai nhiều nội dung nhằm chuẩn bị các điều kiện cần thiết và sẵn sàng cho các con được đến trường sau khi dịch bệnh được khống chế.

Trong đó, việc xây dựng môi trường giáo dục là một trong những nội dung được nhà trường quan tâm chú trọng bởi vì đó là điều kiện, là phương tiện cho sự phát triển của trẻ ở tất cả các lĩnh vực và quyết định lớn đến sự thành công trong học tập của trẻ.

Nhà trường đã tập trung xây dựng môi trường giáo dục ngoài lớp học an toàn, thu hút và hấp dẫn trẻ. Các khu vui chơi được bố trí hợp lí, phù hợp với không gian của trường: Khu chơi thể thao (cột bóng rổ, thang leo, sân chơi bóng đá mini…); khu vực chơi với đồ chơi ngoài trời (cầu trượt, đu quay, bập bênh, nhà bóng…); khu vực chơi “Giao thông”; khu vực chơi với đất, cát, nước, đá, sỏi…; khu vực trẻ trồng rau, trồng cây và chăm sóc cây cối; khu thư viện, khu vận động tinh, tiệm tóc … tất cả giúp tăng cường sự dẻo dai, sự khéo léo của trẻ. Đặc biệt tập làm quen với các thử thách giúp bé trở nên dũng cảm, mạnh dạn hơn rất nhiều. Đồng thời, nhà trường luôn chú trọng đến môi trường cây xanh, trồng những loại cây phù hợp, không độc hại và bố trí các bồn cây, chậu hoa đẹp mắt để trẻ được tiếp xúc, hòa mình với thiên nhiên trong bầu không khí trong lành, thoáng mát. Các đồ chơi ngoài trời được sắp xếp, bố trí phù hợp, thuận tiện trong sử dụng đảm bảo an toàn cho trẻ.

        Môi trường trong lớp cũng được đầu tư trang trí hợp lý, gần gũi, những màu sắc sinh động, những nhân vật ngộ nghĩnh phù hợp với đặc điểm của từng độ tuổi từ nhà trẻ 18 -24 tháng đến mẫu giáo lớn 5 – 6 tuổi và luôn thay đổi để tạo ra sự hấp dẫn, mới lạ đối với trẻ.

Các góc chơi trong lớp được sắp xếp gọn gàng, hoạt động yên tĩnh cách xa hoạt động ồn ào và được thay đổi linh hoạt theo chủ đề, gồm nhiều góc chơi như góc xây dựng, góc phân vai, góc học tập, góc tạo hình, âm nhạc, góc văn học,…

Chữ viết trong lớp được viết to, rõ ràng, đúng theo mẫu chữ quy định và đặc biệt ưu tiên môi trường chữ cho các cháu mẫu giáo lớn 5 tuổi vì vậy sẽ tạo điều kiện cho trẻ được học, chủ động tham gia các hoạt động vui chơi, khám phá mọi lúc, mọi nơi theo nhiều hình thức khác nhau để phát triển toàn diện theo nhu cầu và hứng thú của trẻ.

 Để góp phần xây dựng cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú và có tính hiệu quả cao cho dạy và học của trẻ, đã thiết kế được môi trường giáo dục trong và ngoài lớp học với nhiều ý tưởng và hình thức khác nhau nhưng đều hướng tới mục đích xây dựng môi trường tốt nhất cho trẻ hoạt động, trải nghiệm theo phương châm “Học bằng chơi, chơi mà học” phù hợp từng độ tuổi khác nhau. Qua đó, trẻ hình thành nhân cách và phát triển toàn diện.

Ngoài các hoạt động học tập và vui chơ, trong năm học các con sẽ được tham gia rất nhiều các sự kiện, lễ hội như “ Ngày hội đến trường của bé ”, “ Vui hội trăng rằm”, “ Ngày hội Cô và mẹ”, “ Bé vui cùng ông già Noen”, và tham gia rất nhiều các hội thi hấp dẫn “ Bé khéo tay”, “ Tài năng nhí”, “ Vui Tết thiếu nhi 1/6”,… và tham gia các buổi tham quan, dã ngoại vô cùng thú vị “ Tham quan và vui chơi tại VinCom”, “ Tham quan và giao lưu với các chú bộ đội nhân ngày 22/12 ”, “ Tham quan và trải nghiệm tại vườn thực hành Đức Trí”,…các con rất vui vẻ và thích thú, giúp hình thành và giáo dục cho các con tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước và lòng tự hào dân tộc.

Năm học 2020 -2021 Trường mầm non Sen Hồng  sẽ tiếp tục vững bước đi lên, khẳng định là địa chỉ tin cậy của phụ huynh và là môi trường thân thiện gần gũi với trẻ,  xứng đáng với niềm tin của các cấp nghành giao phó.

Kính chúc phụ huynh thật nhiều sức khỏe, chúc các con luôn vui vẻ và chúc cho các con sẽ sớm gặp lại bạn bè và cô giáo tại ngôi trường Mầm non Sen Hồng thân yêu.

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết