Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 3
Năm 2022 : 1.751
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON SEN HỒNG NƠI KHỞI ĐẦU NHỮNG ƯỚC MƠ

 

TRƯỜNG MẦM NON SEN HỒNG NƠI KHỞI ĐẦU NHỮNG ƯỚC MƠ

 Cách đây 3 năm, ngày 4/9/2014 có lẽ là khoảng khắc sẽ còn lưu lại mãi với người dân phường Khuê Mỹ nói chung và cô trò trường mầm non Sen Hồng nói riêng khi sau thời gian dài chờ đợi, ngôi trường mầm non mơ ước đã được khánh thành và đi vào hoạt động.

Phát biểu tại buổi lễ đầy xúc động ấy, ông Đoàn Ngọc Độ - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận  đã nhấn mạnh "Giáo dục mầm non là nhiệm vụ hàng đầu trong sự nghiệp trồng người. Giáo dục mầm non gắn liền và chịu ảnh hưởng trực tiếp trong sự nghiệp phát triển chung của xã hội. Lứa tuổi mầm non được ví như trang giấy trắng nên lứa tuổi này không chỉ là mối quan tâm đặc biệt của các bậc phụ huynh mà còn là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Làm thế nào tìm cho bé một nơi nuôi dưỡng và dạy dỗ đáng tin cậy để phát triển tốt nhất trong giai đoạn đầu đời mà vẫn không vượt quá khả năng kinh tế của mỗi gia đình. Đó là điều trăn trở của các cấp lãnh đạo, của chúng tôi và cũng là sự trăn trở của các bậc làm cha, làm mẹ".

Quả đúng như thế, mái trường mầm non đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi đó là nơi mỗi trẻ bắt đầu những ước mơ trong cuộc đời mình. Thế nhưng, do điều kiện khó khăn nên trước đó, suốt bao năm sau khi chia tách từ phường Bắc Mỹ An, phường Khuê Mỹ vẫn chưa có được ngôi trường mầm non cho trẻ. Khi ấy, mỗi ngày, mỗi năm qua đi, các bậc cha mẹ ở đây phải ngược xuôi tìm cho con mình đến lớp ở những ngôi trường các địa phương khác.  

Và rồi, sau bao bộn bề khó khăn, trường Mầm non Sen Hồng được xây dựng và hoàn thành như một dấu ấn ghi nhận sự quyết tâm của các cấp lãnh đạo và cũng là niềm vui phấn khởi của bà con nhân dân phường Khuê Mỹ với mục tiêu là phấn đấu xây dựng và phát triển mạng lưới trường lớp, tạo điều kiện học tập  tốt nhất cho con em địa phương. Ngôi trường được xây dựng với tổng kinh phí trên 9 tỉ đồng với kết cấu nhà 2 tầng gồm 6 phòng học, khu hiệu bộ, phòng  chức  năng, khu nhà bếp đảm bảo vệ sinh, hệ thống sân chơi, tường rào cổng ngõ, cây xanh bóng mát đảm bảo cảnh quan môi trường sạch đẹp. Trường có qui mô 6 lớp học với 180 cháu và 21 CBGVNV là những người có tâm huyết với sự nghiệp trồng người.

Có trường mới, khi ấy ai cũng vui lắm, nhưng thách thức cũng nảy sinh từ đó khi có quá nhiều thứ mới mẻ phải bắt đầu từ đầu. Nhưng với quyết tâm và lòng nhiệt huyết,  cán bộ giáo viên nhà trường đã nắm chặt tay, đồng lòng đi qua gian khó để đặt những viên gạch hồng cho ngôi trường mơ ước. Ngay năm học đầu tiên ấy, trường đã bám sát thực tế, vận động trẻ ra lớp đảm bảo chỉ tiêu Ngành giao. Trường phát động ký cam kết thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua lồng ghép các nội dung vào trong các hoạt động thi đua của nhà trường và công đoàn giúp giáo viên thực hiện tốt các quy định về phẩm chất đạo đức nhà giáo, trong đó quan tâm đến việc đối xử của giáo viên đối với trẻ, nghiêm cấm các cá nhân có những hành vi doạ nạt, quát mắng trẻ, thiếu trách nhiệm trong chăm sóc giáo dục trẻ. Đồng thời, nhà trường tổ chức cho các lớp xây dựng vườn rau của Bé, tạo môi trường lớp học thân thiện gần gũi với trẻ; tăng cường việc soạn giảng và dạy trên giáo án điện tử vào trong việc tổ chức các hoạt động cho trẻ tại lớp. Thường xuyên sưu tầm các tư liệu mới về kiến thức nuôi dạy con theo khoa học trên các trang Web để lấy tư liệu tuyên truyền cho các bậc phụ huynh.  Phong trào thi đua dạy tốt trong giáo viên được duy trì thường xuyên trong học kỳ, có nhiều biện pháp và phong trào thi đua để đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy trong giáo viên. 100% CBGV trong nhà trường có sáng kiến cải tiến phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ…

Chính nhờ sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ và biết làm ấy nên từng năm học qua đi, chất lượng giáo dục tại trường mầm non Sen Hồng được nâng lên rõ rệt, hoạt động giảng dạy đi vào nề nếp. Ngay trong năm 2014, trường được Uỷ ban nhân dân (UBND) quận, UBND thành phố công nhận đạt chuẩn Phổ cập giáo dục mầm non trẻ em năm tuổi (PCGDMNTENT). Tỷ lệ huy động trẻ ra lớp luôn vượt chỉ tiêu giao. Hội thi đồ dùng dạy học sáng tạo cấp quận năm học 2014-2015, trường có 01 sản phẩm đạt giải A, 02 sản phẩm đạt giải C và 04 giáo viên được công nhận Giáo viên dạy giỏi cấp quận; có 02 sản phẩm đạt giải khuyến khích trong Hội thi Bài giảng e-learning cấp thành phố.

Năm học 2015- 2016, trường có những bước tiến vượt bậc, duy trì đạt chuẩn PCGDMNTENT; đạt 1 giải Nhất và 1 giải Nhì phần thi Đồ dùng dạy học tự làm; đạt 1 giải Nhất và 1 giải Ba phần thi tranh vẽ của trẻ trong Hội thi "Đồ dùng dạy học tự làm và tuyển chọn tranh vẽ của bé mầm non" cấp quận. Tiếp  tục tham gia Hội thi "Đồ dùng dạy học tự làm và tuyển chọn tranh vẽ của bé mầm non" cấp thành phố đạt 1 giải Nhì và 1 giải Ba phần thi Đồ dùng dạy học; đạt 1 giải Khuyến Khích phần thi tranh vẽ của trẻ. 13 sản phẩm tham gia Hội thi "Thiết kế bài giảng e-learning" cấp thành phố đạt 02 giải Khuyến khích. Tham gia chấm chọn mô hình "Khu vui chơi Giáo dục thể chất" cấp quận và cấp thành phố đều đạt giải Nhì và giải Sáng tạo trong thiết kế khu dân gian cho trẻ…

Trong 3 năm học liên tiếp, trường được công nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng, giấy khen của Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn.

Từ buổi đầu còn nhiều khó khăn ấy, đến nay, trường mầm non Sen Hồng đã từng bước hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy học, chăm sóc trẻ. 100% giáo viên đạt chuẩn đào tạo, trong đó gần 80% giáo viên có trình độ trên chuẩn, số lượng cháu hằng năm được tăng lên rõ rệt  đến nay đã huy động được 270 cháu ra lớp.Với nền tảng đó, cùng quyết tâm cao độ về đổi mới, sáng tạo, cán bộ giáo viên trường mầm non Sen Hồng sẽ phấn đấu trở thành chấm son trong hệ thống giáo dục quận Ngũ Hành Sơn./.

                                                                    Trần Thị Lan Chi

                                                Hiệu trưởng trường Mầm non Sen Hồng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết