Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 3
Năm 2022 : 981
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng dẫn và hỗ trợ phụ huynh chăm sóc giáo dục trẻ tại nhà mùa dịch

Do trong thời điểm dịch bệnh Covid kéo dài trẻ không được đến trường, có rất nhiều phụ huynh băn khoăn lo lắng không biết làm sao để dạy các con học mà không nhàm chán, không gây áp lực cho các con mà các con có được những kiến thức kỹ năng cần thiết. Đặc biệt đối với trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi là độ tuổi mà các con cần được trang bị đầy đủ về mặt tâm lý, nhận thức và kĩ năng để chuẩn bị cho giai đoạn học tập tiếp theo ở trường tiểu học.

Nhằm giúp các bậc phụ huynh và các con có những giờ học thú vị cũng như các hoạt động bổ ích tại nhà, trường Mầm non Sen Hồng đã hướng dẫn và chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm các lớp xây dựng video hướng dẫn phụ huynh, hướng dẫn trẻ vui học tại nhà đạt hiệu quả, đặc biệt là đối với lứa tuổi mẫu giáo lớn tập trung vào các hoạt động chuẩn bị kiến thức, kĩ năng cần thiết cho các con chuẩn bị vào lớp Một như : hoạt động làm quen với toán, làm quen chữ cái và các hoạt động kĩ năng sống…

Việc học thông qua các video sẽ giúp trẻ củng cố lại kiến thức, được vui chơi, được cùng học với cha mẹ và cô giáo bằng nhiều hình thức khác nhau và tránh sự nhàm chán, hạn chế tối đa việc xem tivi, điện thoại, góp phần giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất, lẫn tinh thần.

Mặc dù chỉ được thấy cô trên màn hình điện thoại, máy tính nhưng rất nhiều trẻ tỏ ra rất thích thú như đang được học ở trên lớp. Phụ huynh cũng sẵn sàng, đồng hành cùng con tham gia vào các hoạt động học tập, trải nghiệm như học chữ cái, vẽ tranh, chơi các trò chơi, rèn kỹ năng làm những công việc tại nhà giúp mẹ, làm đồ chơi… trẻ hào hứng hơn nhiều vì được cô cùng ba mẹ hướng dẫn.

Đồng thời, giúp phụ huynh hiểu được ý nghĩa, lợi ích, tầm quan trọng của hoạt động vui học cùng con tại nhà vì thế phụ huynh ủng hộ nhiệt tình, luôn quan tâm và dành nhiều thời gian để cùng trẻ tham gia vào các hoạt động. Sau mỗi buổi học, phụ huynh đã gửi những hình ảnh trẻ học tại nhà để tôi làm tư liệu cho các video.

Trên đây là hoạt động Hướng dẫn phụ huynh dạy trẻ làm quen chữ cái u, ư

( nằm trong chuỗi các video hướng dẫn phụ huynh vui học tại nhà của nhà trường).

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết