Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Năm 2021 : 1.690
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề giáo dục lấy trẻ làm trung tâm năm 2019 - 2020

Chuyên đề giáo dục lấy trẻ làm trung tâm 2019- 2020

Mục tiêu giáo dục hiện nay là phát huy tính tích cực, chủ động và sáng tạo của học sinh trên cơ sở khai thác triệt để các đặc điểm tâm sinh lí của học sinh, trong những năm qua trường MN Sen Hồng thực hiện đổi mới hình thức và phương pháp giáo dục mầm non đã đem lại kết quả đáng khích lệ nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm đã tạo cơ hội cho trẻ được tìm tòi phát huy năng lực sẵn có của mình, trẻ được hoạt động một cách thoải mái ở các góc chơi kích thích sự tò mò ham hiểu biết của trẻ, tạo điều kiện cho trẻ được hoạt động với các nguyên liệu sẵn có, các hoạt động của trẻ được tổ chức với nhiểu hình thức đa dạng, trẻ được trải nghiệm, quan sát, thực hành, chơi với các nguyên vật liệu sẵn có ở các góc chơi từ đó phát triển tư duy, nhân cách trẻ một cách hoài hòa.

Tiếp tục phát huy những việc đã làm được, sáng ngày 16 tháng 10 năm 2019 trường MN Sen Hồng tổ chức chuyên đề “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”  qua  hoạt động KPXH với đề tài “ Cháu yêu Bác lắm” độ tuổi 5-6 tuổi tại lớp lớn 1 do cô Đinh Thị Huệ thực hiện.

 
 

 

 

Với phong cách lên lớp nhẹ nhàng, tự tin, gần gũi trẻ, kết hợp nhiều biện pháp cho trẻ trải nghiệm, khám phá, câu hỏi gợi mở, tập trung tốt phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, đã giúp trẻ hứng thú tham gia hoạt động, kỹ năng thực hành tốt, có nề nếp tham gia hoạt động và tích lũy kiến thức một cách nhẹ nhàng, thoải mái.

Cũng trong buổi sáng hôm nay, nhà trường cũng tổ chức chuyên đề giờ ăn cho trẻ Nhà trẻ độ tuổi 18-24 và 25-36 tháng tại 2 lớp nhà trẻ 1 và nhà trẻ 2. Các cháu còn rất nhỏ nhưng đã biết tự cầm muỗng xúc ăn gọn gàng, có nề nếp.

 

Các hoạt động được phòng giáo dục cũng như ban giám hiệu và giáo viên các trường trên địa bàn quận tới dự và đánh giá cao về công tác chăm sóc, giáo dục trẻ của trường Mầm non Sen Hồng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết