Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 3
Năm 2021 : 1.838
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các hoạt động trải nghiệm tại " Vườn thực hành Đức Trí"

Trường Mầm non Sen Hồng quận Ngũ Hành Sơn hứng tham gia

hoạt động khám phá thế giới thiên nhiên, trải nghiệm cuộc sống lao động hằng ngày tại Vườn sinh thái Đức Trí

Thưc hiện Kế hoạch năm học 2018-2019, kế hoạch giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Sáng ngày 8/5/2019, dưới sự hướng dẫn của các cô giáo, gần 150 học sinh Khối Nhỡ, Lớn trường Mầm non Sen Hồng quận Ngũ Hành Sơn rất hào hứng tham gia các hoạt động khám phá thế giới thiên nhiên, trải nghiệm cuộc sống lao động hằng ngày tại Vườn sinh thái Đức Trí. Tại đây, các bé lần đầu tiên được nhập vai làm bác nông dân, trực tiếp tham gia trồng rau, chăm sóc các đàn gia cầm, gia súc, bắt cá và được tham gia các trò chơi vui nhộn: đi cầu khỉ, kéo co, nhảy bao bố…

Được trực tiếp tham gia các hoạt động: đào đất, trồng cây, cho thú ăn... đã giúp các bé có những trải nghiệm quý báu, vừa thực hành kỹ năng sống, vừa bước đầu hình dung sinh động về hoạt động lao động, sản xuất và cảm nhận được các giá trị do lao động mang lại.

C

 

 

 

 

 

 

 

C

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cô giá Đinh Thị Huệ - GV lớp Lớn 1 chia sẻ: "Được tham gia lớp học ngay tại vườn thực hành sinh thái với các hoạt động giáo dục khám phá, trải nghiệm, các bé đã có thêm rất nhiều kiến thức về cuộc sống, hiểu thêm về công việc của các cô, các bác nông dân mà bấy lâu nay chỉ nghe cô giáo kể, miêu tả lại. Những gì được tham gia ở đây thật vui, thật bổ ích và thật sống động với các bé".

Lần đầu tiên được cùng con tham gia trải nghiệm tại khu vườn sinh thái, trong không gian rất xanh, mát, phụ huynh bé Sao Mai (Lớp Nhỡ 1) tâm sự: "Việc đưa các cháu tham gia chương trình trải nghiệm thực tế như thế này là rất tốt, lúc đầu mẹ đã rất lo lắng khi cho con tham gia. Quan tham gia trải nghiệm, mẹ và bé rất thích, hoạt động này không chỉ giúp các con hiểu thêm về cuộc sống thực tế mà còn hiểu thêm được những vất vả của các cô các bác nông dân, vất vả của bố mẹ khi có được nguồn thực phẩm cho các bé mà các bé còn có trải nghiệm rất vui, rất bổ ích”

 

 

 

 

Tuy thời gian tham gia trải nghiệm không dài, mong rằng những ký ức về khu vườn sinh thái, những hoạt động mà các cô giáo trường Mầm non Sen Hồng đã thực hiện với mục đích giúp các con có thêm nhưng kỹ năng, những kiến thức bổ ích sẽ được lưu giữ mãi trong tâm trí các Bé./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết