• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ABC

TỔ CHỨC HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 2022

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi, xây dựng thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức và cộng đồng; phát hiện, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển sách và văn hóa đọc trong cộng đồng.

Với mục đích nâng cao “Văn hóa đọc”, hướng các em có lòng đam mê và tình yêu đối với sách, đưa sách đến gần các em hơn, trong năm học 2021-202này, Trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn đã triển khai hình thức phù hợp với điều kiện thực tiễn, phát huy vai trò của cơ quan, đơn vị; nội dung hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, hiệu quả, sáng tạo và an toàn, đồng thời thực hiện nghiêm các chỉ đạo, quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. Trong điều kiện dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Để nâng cao chất lượng văn hóa đọc, các thầy cô của trường còn hướng dẫn cho các em các kỹ năng đọc sách cơ bản cũng như định hướng cho học sinh cách chọn lựa các đầu sách hay, những cuốn sách bổ ích trang bị cho các em kiến thức cần thiết trong cuộc sống cũng như trong học tập.

Nhờ có sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo nhà trường, sự linh hoạt, chủ động, sáng tạo trong hoạt động của Thư viện nhà trường cùng với sự hưởng ứng nhiệt tình của giáo viên, phụ huynh, học sinh các lớp.

Ngày 23/4/2021 bộ phận thư viện đã tiến tổ chức cho các em đọc sách ngoài trời ở hai khu vực trường Thạc Nham và Phú Hòa. Các lớp đều tham gia đọc sách một cách hăng say và thích thú. Bên cạnh đó các lớp chung tay quyên góp những quyển sách để vào tủ sách thư viện góc lớp và được trang trí rất đẹp mắt để các em có thể đọc thư giãn trong giờ ra chơi, đọc được nhiều sách hay, lạ và tiếp thu nhiều kiến thức bổ ích. Nhà trường ghi nhận và cảm ơn công sức đóng góp của các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh.

Dưới đây là những hình ảnh trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 của trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn

Hình ảnh các em đọc sách tại khu vực trường Thạch Nham

Cô giáo Huỳnh Thị Chung phát sách và hướng dẫn các em đọc sách

Em học sinh lớp 2 đang chăm chú đọc sách

 

Hình ảnh các em đọc sách tại khu vực trường Phú Hòa

Các em lớp 5/4 đọc sách với cách tạo hình trái tim rất đẹp

Cô Châu Thị Út lớp 1/6 đang hướng dẫn các em đọc sách

Người viết: Võ Thị Thùy Dung

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 8
Tháng 07 : 20
Năm 2022 : 823