• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ABC

KHEN THƯỞNG CUỘC THI VIDEO "THIẾU NHI HÒA VANG – HÀNH TRÌNH ĐẾN ĐỊA CHỈ ĐỎ" NĂM 2022

    Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022 và kế hoạch số 08-KH/HĐĐ, ngày 21/02/2022 của Hội đồng đội Huyện Hòa Vang về việc tổ chức cuộc thi video "Thiếu nhi Hòa Vang – Hành trình đến với địa chỉ đỏ" năm 2022.

Liên đội trường Tiêu học số 1 Hòa Nhơn đã triển khai đến các lớp tham gia cuộc thi với tinh thần tham gia hoạt động cấp Huyện, đồng thời là sân chơi cấp trường nhằm phát huy công tác tuyên truyền, giáo dục cho Đội viên, thiếu nhi về truyền thống hào hùng của dân tộc, truyền thống cách mạng của Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gắn với các hoạt động trải nghiệm thực tiễn thông qua các hành trình đến với các di tích, địa chỉ đỏ trên địa bàn huyện; qua đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo lý uống nước nhớ nguồn, "Đền ơn đáp nghĩa" cho thế hệ trẻ và Đội viên, nhi đồng.

Cuộc thi cũng là một trong những hoạt động sôi nổi chào mừng kỉ niệm 91 năm thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, kỉ niệm 81 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh 15/5, hướng đến chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Hòa Vang lần thứ XVI.

 

Cuộc thi đã được các tập thể Chi đội, các cá nhân các em Đội viên hưởng ứng mạnh mẽ với 12 video tham gia với nhiều ý tưởng khai thác đề tài phong phú. Hầu hết các tác phẩm đều đi đúng hướng, đúng nội dung yêu cầu của cuộc thi gắn với việc giới thiệu về các di tích, địa chỉ đỏ gắn với các sự kiện, cột mốc lịch sử quan trọng của đất nước, của Đảng, Đoàn…,về các địa điểm gắn liên với các danh nhân, các anh hùng dân tộc, anh hùng lực lượng vũ trang,… trong lịch sử hình thành và phát triển của Huyện Hòa Vang.

 Các tác phẩm tập trung xoay quanh các địa chỉ đỏ trong địa bàn Huyện Hòa Vang như: Khu căn cứ Huyện ủy Hòa Vang tại Phú Túc – Hòa Phú, mộ và nhà lưu niệm ông Nguyễn Bá Thanh, đình làng Túy Loan, bia chiến tích Phước Thái, nghĩa trang liệt sỹ xã Hòa Nhơn, đình làng Thái lai. Hầu hết các tác phẩm đều đi đúng hướng, đúng nội dung yêu cầu của cuộc thi gắn với việc giới thiệu về các di tích, địa chỉ đỏ gắn với các sự kiện, cột mốc lịch sử quan trọng của đất nước, của Đảng, Đoàn…,về các địa điểm gắn liên với các danh nhân, các anh hùng dân tộc, anh hùng lực lượng vũ trang,… trong lịch sử hình thành và phát triển của Huyện Hòa Vang.

Theo đánh giá của Ban giám khảo có nhiều sản phẩm đảm bảo các tiêu chí của cuộc thi như nội dung, hình thức, sáng tạo. Bên cạnh đó với sự tham gia với phong thái tự tin, chất giọng truyền cảm của các bạn học sinh công với sự giúp sức của Giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh về ý tưởng, hiệu ứng video đem lại sự thành công cho những sản phẩm video dự thi.

 

 

Một số hình ảnh trích từ video của cuộc thi

 

Ban tổ chức đã tham mưu Hiệu trưởng thành lập Ban giám khảo chấm chọn cấp trường đồng thời gửi 9 tác phẩm tham gia cấp Huyện.

Sáng ngày 17/4/2022 trong lễ chào cờ đầ tuần ban tổ chức đã tuyên dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể đạt giải trong cuộc thi với 1 giải nhất, 2 giải nhì và 2 giải ba và 3 giải khuyến khích. Các tác phẩm video được đăng tải trên kênh youtube Hòa Nhơn 1. Các thầy cô, các quý vị phụ huynh và các em cùng xem và chia sẻ cho mọi người cùng xem để lan tỏa những giá trị tốt đẹp.

Hình ảnh tuyên dương khen thưởng của cuộc thi

 

Cuộc thi là một trong những trải nghiệm lý thú của các bạn học sinh nhằm tuyên truyền rộng rãi đến các bạn học sinh về truyền thống hào hùng của dân tộc, truyền thống cách mạng của Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gắn với các hoạt động trải nghiệm thực tiễn thông qua các hành trình đến với các di tích, địa chỉ đỏ trên địa bàn huyện; qua đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo lý uống nước nhớ nguồn, "Đền ơn đáp nghĩa" cho thế hệ trẻ và Đội viên, nhi đồng.

Người viết: Mạc Như Phúc

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 8
Tháng 07 : 21
Năm 2022 : 824