• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ABC

KỈ NIỆM 77 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12 VÀ MÔ HÌNH "CHÚNG CON LUÔN BÊN MẸ

Cách đây 77 năm, ngày 22/12/1944, tại khu rừng Trần Hưng Đạo, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân được thành lập gồm 34 chiến sĩ, biên chế thành 3 tiểu đội, do đồng chí Võ Nguyên Giáp trực tiếp chỉ huy. Đây là đơn vị chủ lực đầu tiên của lực lượng vũ trang cách mạng và là tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đội quân này đã từng bước trưởng thành làm nên những chiến công lịch sử để Việt Nam ta có được nền độc lập tự do và phát triển như hôm nay.

Hình ảnh thành lập quân đội nhân dân Việt Nam

Để có được điều đó đã có biết bao nhiêu chiến sỹ bộ đội cụ Hồ đã chiến đấu và hy sinh anh dũng, có bao nhiêu bà mẹ Việt Nam anh hùng thầm lặng hy sinh tiễn chồng và những đứa con ra chiến trường để rồi mãi mãi không về.

Thế hệ trẻ ngày nay có được cuộc sống yên bình để học tập lao động nhưng không bao giờ quên những công lao to lớn đó. Tiếp bước truyền thống "uống nước nhớ nguồn", ngày 20/12/2021 Chi đoàn thanh niên và Liên đội trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn đã tổ chức hành trình đến địa chỉ đỏ: Ra quân dọn vệ sinh nghĩa trang Liệt sỹ xã Hòa Nhơn và thắp nén hương tri ân các anh hùng liệt sỹ để tưởng nhớ công ơn, những hy sinh của các chiến sỹ Bộ đội Cụ Hồ.

 

 

 

 

 

Hình ảnh Đoàn Thanh niên và Liên đội dọn vệ sinh

và thắp hương nghĩa trang liệt sỹ

Đồng thời với hoạt động này, thực hiện mô hình "Chúng con luôn bên Mẹ" đơn vị đã tổ chức thăm và viếng hương Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thoại và hai Liệt sỹ con của Mẹ tại tổ 1 thôn Thạch Nham Tây, xã Hòa Nhơn, Huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng.

Hình ảnh viếng hương Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thoại và các Liệt sỹ con của mẹ

Tại buổi viếng thăm Chi đoàn và Liên đội đã tổ chức lau dọn bàn thờ và thắp hương cho Mẹ, các liệt sỹ con của mẹ và được nghe đại diện gia đình Mẹ cô Mạc Thị Ẩn, là con gái út của Mẹ đồng thời cũng là nguyên giáo viên trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn đã nghỉ hưu tâm sự, kể lại quá trình chiến đấu và hy sinh của các liệt sỹ con của Mẹ và những cống  hiến hy sinh thầm lặng của Mẹ trong những ngày che dấu cách mạng và tiễn những người con ra đi.

Hình ảnh gặp mặt đại diện gia đình Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thoại

Thông qua những hoạt động này giúp thế hệ trẻ ngày nay càng thấu hiểu, biết ơn những thế hệ cha anh đi trước đặc biệt là các anh hùng liệt sỹ và các Mẹ Việt Nam anh hùng đã không tiếc của cải, máu xương cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc bảo vệ đất nước, bồi dưỡng cho thế hệ trẻ ngày nay lòng biết ơn, trân trọng những hy sinh của cha ông, tình yêu quê hương đất nước, đồng thời thôi thúc thế hệ trẻ trong việc phấn đấu vươn lên trong học tập, lao động để đóng góp sức trẻ xây dựng quê hương đất nước.

 

Tác giả: Mạc Như Phúc

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 2
Tháng 05 : 122
Năm 2022 : 651