A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy và trò trường THCS Nguyễn Văn Linh đã tổ chức một buổi học ngoại khóa lịch sử tại di tích lịch sử địa phương

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 và nhiệm vụ công tác chuyên môn của nhóm Lịch sử, thầy và trò trường THCS Nguyễn Văn Linh đã tổ chức một buổi học ngoại khóa lịch sử tại di tích lịch sử Nhà cách mạng yêu nước Nguyễn Ngọc Kinh tại thôn Tân hạnh và thăm di tích đình làng Quá Giáng. Với mong muốn chuyến tham quan, học tập sẽ giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về tinh thần đấu tranh của các chiến sĩ yêu nước, cách mạng, từ đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ Tổ quốc trong mỗi học sinh.

Sau khi kết thúc lễ dâng hương, thầy và trò trường THCS Nguyễn Văn Linh đã tham quan di tích dưới sự hướng dẫn của thuyết minh viên. Mỗi hiện vật trong hệ thống trưng bày đều mang trong mình một câu chuyện lịch sử sâu sắc và nhân văn. Dường như tất cả tài liệu, hiện vật trở nên sống động hơn qua những câu chuyện kể bằng cách tưởng tượng khác nhau, đan xen là những cảm xúc lắng đọng của mỗi học sinh.
 
Những buổi học thực tế như thế này không chỉ giúp các em học sinh được tiếp thu kiến thức một cách sinh động, trực quan mà còn giúp các em học được rất nhiều các kĩ năng như: kĩ năng quan sát, lắng nghe, ghi chép, nhớ nhanh và tự tìm hiểu để đạt được mục tiêu  đặt ra của môn học.
Nội dung câu hỏi là những lời giới thiệu được thuyết minh viên đề cập đến trước đó trong quà trình tham quan. Sự hào hứng thể hiện rõ nét trên khuôn mặt mỗi học sinh, một học sinh chia sẻ: “Những tiết học như thế này sẽ giúp chúng con yêu thích môn lịch sử hơn, ghi nhớ các sự kiện một cách nhanh chóng, nhớ lâu hơn. Con ước mong sẽ có nhiều buổi học tập ngoại khóa hơn nữa.”

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết