A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỘC THI VẼ TRANH “QĐND VIỆT NAM VỚI BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG”

Chiều ngày 16 tháng 12 năm 2013, trường THCS Nguyễn Văn Linh đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa cho học sinh toàn trường cũng với sự tham gia của các CB-GV-NV nhà trường,cũng trong nội dung buổi sinh hoạt, các lớp cũng đã hăng hái dự thi vẽ tranh với chủ đề “Quân đội nhân dân Việt Nam với biển đảo quê hương”.

Nhằm kỉ niệm 69 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2013), chiều ngày 16 tháng 12 năm 2013, trường THCS Nguyễn Văn Linh đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa cho học sinh toàn trường cũng với sự tham gia của các CB-GV-NV nhà trường. Trong chương trình sinh hoạt, thầy Nguyễn Văn Quyên đã giới thiệu về truyền thống anh hùng của lực lượng QĐND Việt Nam, vẻ đẹp của anh bộ đội cụ Hồ, đồng thời khái quát về quá trình xây dựng và trưởng thành của lực lượng Hải quân Việt Nam. Thông qua bài giới thiệu, học sinh đã được giáo dục về lòng tự hào về truyền thống anh hùng bất khuất của quan đội Việt Nam,lòng biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập của dân tộc. Từ đó, các em hình thành ý thức trách nhiệm công dân, ra sức học tập và rèn luyện để tiếp bước cha anh bảo vệ và xây dựng đất nước vững mạnh.Cũng trong nội dung buổi sinh hoạt, các lớp cũng đã hăng hái dự thi vẽ tranh với chủ đề “Quân đội nhân dân Việt Nam với biển đảo quê hương”. Bằng những nét vẽ hồn nhiên, suy nghĩ trong sáng, các em đã vẽ nên những bức tranh đầy màu sắc, nhiều ý nghĩa cao đẹp về hình ảnh anh bộ đội Hải quan với nhiệm vụ canh giữ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 
Cuộc thi vẽ tranh  “Quân đội nhân dân Việt Nam với biển đảo quê hương” là một trong những nội dung thực hiện Kế hoạch giáo dục tài nguyên biển đảo trong nhà trường dành cho học sinh THCS được bắt đầu triển khai từ năm học 2012-2013 mà trường THCS Nguyễn Văn Linh đã thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, nhiều ý nghĩa giáo dục.
Buổi sinh hoạt ngoại khóa đã diễn ra thành công, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng học sinh và giáo viên toàn trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan