Saturday, 02/12/2023 - 19:26|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN HỒNG ÁNH.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Hòa Vang hân hoan trong ngày đầu tiên được đến trường học tập trực tiếp ở năm học mới 2020-2021

Ngày 14/9, cùng với học sinh THCS và THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, các học sinh của 11 trường THCS trong huyện háo hức đến trường tham gia buổi học trực tiếp đầu tiên của năm học mới 2020 – 2021 sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19. Theo ghi nhận, các trường học tổ chức đón học sinh đúng hướng dẫn của ngành Giáo dục và chỉ đạo của UBND huyện về tiếp tục bảo đảm các điều kiện thực hiện mục tiêu dạy và học gắn liền với công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo ghi nhận, mặc dù học sinh bậc THCS huyện Hòa Vang đi học muộn hơn so với học sinh cả nước một tuần, tuy nhiên các em vẫn nô nức, hân hoan, phấn khởi đồng thời cũng không quên trang bị cho mình những điều kiện để vừa tham gia học tập, vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả nhất; trong ngày đầu tiên đi học trở lại, học sinh đến trường đều được bố mẹ trang bị đầy đủ khẩu trang và bình uống nước cá nhân. Các trường bố trí đo thân nhiệt, chuẩn bị nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng cho học sinh trước khi vào lớp học và sau khi tan học. Trong tiết học đầu tiên, giáo viên chủ nhiệm và nhân viên Y tế trường học đã hướng dẫn học sinh cách phòng chống dịch bệnh. Căn cứ nội dung khuyến cáo về những việc cần làm để phòng, chống dịch COVID-19, thông điệp “5K” chung sống an toàn với đại dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại địa chỉ https://ncov.moh.gov.vn/web/guest/-/6851652 và Sổ tay đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hành (đính kèm) các trường chọn lọc những nội dung cần thiết để giáo viên, nhân viên thực hiện và hướng dẫn học sinh thực hiện. Hiệu trưởng các trường học chỉ đạo niêm yết các khuyến cáo, thông điệp phù hợp tại những địa điểm dễ nhìn để tuyên truyền, khuyến khích cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện.

Đối với phụ huynh học sinh, nhà trường cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh không tụ tập trước cổng trường khi đưa đón học sinh; đến đón con em đúng giờ, không đến quá sớm để tránh tụ tập đông người trước cổng; theo dõi tình hình sức khỏe của con em mình, nếu có biểu hiện ho, sốt hoặc khó thở phải cho học sinh nghỉ ở nhà, đồng thời thông báo với giáo viên chủ nhiệm; nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang khi đến trường và trong suốt buổi học.

                              Kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn trước cổng trường (Trường THCS Đỗ Thúc Tịnh)

Trước đó, trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, dưới sự hướng dẫn của các thầy giáo cô giáo, các em học sinh đã được ôn bài và học bài trực tuyến trên các phần mềm, mạng xã hội Viettel Study, Lms vnedu, Zoom, Meet, Youtube, Zalo… Dưới sự nỗ lực cố gắng của thầy và trò, việc ôn bài, học bài trực tuyến đã đem lại những thành quả nhất định qua đó đã củng cố, bổ sung nhiều kiến thức trọng tâm. Tỷ lệ học sinh tham gia học và làm bài tập cao.

Để đảm an toàn tuyệt đối đối với học sinh, giáo viên, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học trên địa bàn huyện tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên và hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 của ngành Y tế. Trong đó, chú trọng công tác thông tin tuyên truyền về dịch bệnh giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh hiểu và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên bảo đảm vệ sinh trường, lớp học sạch sẽ; chủ động báo cáo kịp thời, chính xác những nghi vấn về sức khỏe của cán bộ, giáo viên và học sinh, tuyệt đội không được lơ là, chủ quan trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Buổi học đầu tiên, đầy cảm xúc và hứng khởi cho phụ huynh, học sinh và cả thầy cô giáo sau một thời gian dài nghỉ học vì dịch Covid-19; đã tạo tiền đề cho các buổi học tiếp theo, góp phần quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2020-2021.

                             Góc truyền thông về dịch bệnh Covid-19 (Trường THCS Nguyễn Tri Phương)

Chào cờ đầu tuần ngay trong lớp học (Trường THCS Trần Quang Khải)

Kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn cho học sinh (Trường THCS Nguyễn Phú Hường)


Tác giả: adminhoavang
Nguồn:hoavang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan