A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN

Chiến tranh đã qua đi, đất nước đã hòa bình, nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại không gì có thể bù đắp được. Nỗi xót xa của những bà mẹ mất con, những người vợ mất chồng, con mất bố,…Hôm nay nhân ngày 27/7/2022- ngày thương binh liệt sĩ Việt Nam, chúng em tập thể chi đoàn 11B1  xin dành những lời tri ân sâu sắc nhất tới những mẹ Việt Nam anh hùng, tới những người đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, tưởng nhớ những người liệt sĩ đã hy sinh tuổi xuân cho Tổ Quốc để bảo vệ đất nước.

            Với những tình cảm chân thành nhất, chúng em – tập thể 11B1 xin thắp nến tri ân đến các anh – những người đã ngã xuống vì Tổ quốc, vì độc lập dân tộc.     

Mỗi một thân xác nằm xuống, mỗi một phần thi thể mất đi là một ánh hào quang soi sáng hơn con đường xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đó là những dòng chữ bằng vàng khắc sâu vào 4000 năm dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc.Thấu hiểu những hy sinh to lớn đó, Bác Hồ đã viết: “ Máu đào của các liệt sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do ” cho nên đối với những con người trung hiếu ấy, chính phủ và đồng bào phải giúp đỡ những con người anh dũng ấy, mọi người phải luôn học tập tinh thần dung cảm của các chiến sĩ để luôn vượt qua khó khăn, gian khổ, hoàn thiện sự nghiệp cách mạng mà các chiến sĩ đã để lại.

Bạn: Lã Hương Giang, Nguyễn Khánh Hằng- Bí thư và đoàn viên Chi Đoàn 11B1 dâng hương tri ân phần mộ các anh hùng đã khuất.

Ngày 27/7 đã đi vào lịch sử đất nướ như một dấu ấn nhắc nhở mỗi chúng ta về truyền thống “ uống nước nhớ nguồn”, “ ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dâ tộc Việt Nam. Nhân ngày lễ trọng đại này, tập thể Chi Đoàn 11B1 chúng em xin gửi những lời tri ân sâu sắc nhất tới các thế hệ đã chiến đấu vì độc lập tự do, vì sự bình yên của Tổ Quốc hôm nay.

Cô giáo Nguyễn Thị Kiều Giang-GVCN Chi Đoàn 11B1 đến thăm và tặng quà Bà Nguyễn Thị Mái-Vợ thương binh liệt sĩ tại tổ 4-Phường Na Lay-Thị xã Mường Lay- Tỉnh Điện Biên

Uống nước nhớ nguồn, đó là đạo lí tốt đẹp của dân tộc và chúng ta có được hòa bình độc lập như ngày hôm nay chính là nhờ phần lớn công lao của các thế hệ đi trước. Vì vậy chúng em, những người được sống trong hòa bình hạnh phúc bởi sự đánh đổi bằng máu xương của các anh xin tưởng niệm đến các anh hùng liệt sĩ! Và luôn khắc sâu công ơn to lớn của các anh đối với Tổ Quốc và nhân dân.

Tập thể 11B1 cùng cô giáo chủ nghiệm Nguyễn Thị Kiều Giang đến thăm hỏi, trò chuyện và tặng quà gia đình người có công mới Tổ quốc.


Tác giả: nguyễn Văn Trung
Nguồn:Tổ Sử - Địa - GDCD Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều