A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN VỀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Trong hai ngày 28-29/1/2021, Bộ Y tế ghi nhận 146 ca nhiễm trong cộng đồng, chấm dứt 55 ngày miễn nhiễm cộng đồng ở Việt Nam. Hai ổ dịch lớn là Công ty Poyun ở thành phố Chí Linh, Hải Dương, và sân bay Vân Đồn ở Quảng Ninh. Hiện chưa rõ nguồn lây hai ổ dịch này, cũng không có bằng chứng nào cho thấy mối liên hệ giữa hai ổ dịch.

Đây là đợt dịch có tốc độ lây lan nhanh nhất kể từ khi Covid-19 xuất hiện đến nay, nhiều khả năng liên quan đến biến thể nCoV từ Anh. Tuy nhiên hiện chưa xác định các ca nhiễm mới có mang biến thể nCoV không.

Nhiều địa phương đã triển khai quyết liệt các giải pháp theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là phản ứng cương quyết, kịp thời, thái độ dứt khoát, mạnh mẽ hơn; cần khoanh vùng, cách ly truy vết thần tốc trên diện rộng nhưng cũng phải hết sức bình tĩnh.

Trước những diễn biến mới của dịch bệnh, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong nhà trường và tại địa phương, tối ngày 29/01/2021 trường THPT thị xã Mường Lay đã tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và phát khẩu trang cho học sinh nội trú.  

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 đồng chí Hoàng Công Huy cũng đã nói rõ “Thông điệp 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” với các nội dung chính sau đây:

 

KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

KHÔNG TỤ TẬP đông người.

KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vnđể được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.


Nguồn:Đoàn Thanh Niên Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều