A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT THỊ XÃ MƯỜNG LAY TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

         Ngày 31/3/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của 7 môn: Toán học, Ngữ văn, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí. Sang ngày 1/4 Bộ công bố tiếp đề thi tham khảo của 2 môn GDCD và Ngoại ngữ. Ngay sau đó, Ban Giám Hiệu trường THPT thị xã Mường Lay đã chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn tổ chức cho các giáo viên giải đề ; sinh hoạt nhóm chuyên môn phân tích đề tham khảo và tổng hợp ý kiến của các giáo viên nộp về Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn.

          Chiều ngày 12/4/2021, Trường THPT thị xã Mường Lay tổ chức Sinh hoạt chuyên môn với chủ đề:

          *) Phân tích đề thi tham khảo TN THPT năm 2021 của Bộ GD - ĐT

          *) Bàn các giải pháp nâng cao chất lượng ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Thầy: Hoàng Công Huy - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng - định hướng, chỉ đạo họp chuyên môn

          Dưới sự chủ trì của thầy: Hoàng Công Huy - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, các nhóm môn tiếp thu ý kiến chỉ đạo, tổng hợp phân tích đề thi thử sâu sắc hơn, đặc biệt là việc bám sát đối tượng học sinh của nhà trường để xây dựng bộ đề luyện phù hợp, chia theo từng giai đoạn ôn thi cụ thể và phải đảm bảo tính lũy kế trong quá trình ôn thi. Chú trọng ôn theo các chủ đề, mạch kiến thức mà đề thi minh họa của Bộ đã công bố. Nhưng cần lưu ý đây là chủ đề kiến thức, có nhiều góc độ khác nhau các nhóm môn cần đảm bảo tính toàn diện của kiến thức, tránh bó hẹp trong công tác ôn thi.

Hình ảnh các thầy cô thảo luận, trao đổi trong buổi sinh hoạt chuyên môn

          Đặc biệt trong buổi sinh hoạt chyên môn này, các thầy cô đã bàn và đề ra được các giải pháp nâng cao chất lượng ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cụ thể cho từng tổ chuyên môn, nhóm chuyên môn, cho giáo viên chủ nhiệm các lớp 12, cho tổ chức Đoàn Thanh niên, cho Công đoàn nhà trường, cho Hội phụ huynh nhà trường và các lớp. Trong đó, nhà trường chú trọng nhấn mạnh công tác giáo dục tư tưởng, rèn luyện ý thức của học sinh ôn thi; Giáo viên bộ môn chịu trách nhiệm trong quản lý và giáo dục ý thức học sinh trong từng tiết dạy của mình; tăng cường kiểm tra, giám sát những học sinh không chuyên cần và phải có giải pháp khắc phục ngay khi học sinh có biểu hiện thiếu chuyên cần; Giáo viên chủ nhiệm kết hợp với giáo viên bộ môn liệt kê danh sách học sinh yếu kém cụ thể từng môn; Ban giám hiệu, GVCN gặp gỡ trao đổi với phụ huynh,  động viên học sinh nhằm nâng cao công tác giáo dục tư tưởng cho học sinh ôn thi. Bên cạnh đó, Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, tổ trưởng cần chú trọng công tác kiểm tra, giám sát công tác ôn thi của từng giáo viên, phải xây dựng tiêu chí đánh giá, giao chỉ tiêu cụ thể từ cấp tổ.

            Sau buổi sinh hoạt chuyên môn, các tổ chuyên môn tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung hướng dẫn về công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2021; chịu trách nhiệm quản lý, kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện kế hoạch ôn tập của các giáo viên; Tăng cường công tác quản lý việc ôn tập, phụ đạo của GV và lập hồ sơ minh chứng đầy đủ; Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đến toàn bộ GV, cha mẹ HS. Các nhóm môn ôn tập thi tốt nghiệp phù hợp theo năng lực của từng nhóm đối tượng HS; xây dựng nội dung, tài liệu ôn tập phù hợp với từng đối tượng; phân tích, đánh giá, rà soát các đối tượng học sinh có nguy cơ trượt tốt nghiệp. Toàn trường triển khai đồng bộ các giải pháp ôn tập nhằm nâng cao tỉ lệ tốt nghiệp THPT năm 2021.


Tác giả: Vi Thị Loan
Nguồn:Tổ Toán - Ngoại Ngữ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều